Có 46 kết quả :

Hình ảnh sư đoàn 324 cơ động đến Kỳ Anh.

Huy động sư đoàn 324 đến tâm bão Kỳ Anh

TPO - Sáng 16/9, theo yêu cầu của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã điều động lực lượng của Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động vào huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh giúp người dân khắc phục hậu quả bão số 10.
[Infographic] Lựu pháo M30 lừng danh trong chiến tranh Việt Nam

[Infographic] Lựu pháo M30 lừng danh trong chiến tranh Việt Nam

M30 122mm là một loại lựu pháo kéo xe được chế tạo tại Liên Xô vào năm 1938, trang bị cho lực lượng Hồng quân. Lựu pháo M30 sau đó được sản xuất suốt trong giai đoạn từ năm 1939-1955. Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, lựu pháo M30 là loại pháo mặt đất cấp sư đoàn của Hồng quân Liên Xô, sử dụng cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực, tiêu diệt bộ binh, nó cũng có khả năng hạn chế trong việc chống lại xe thiết giáp bọc giáp mỏng. M30 từng có đóng góp to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, lựu pháo M30 122mm chủ yếu được phục vụ trong các lễ kỷ niệm lớn của đất nước.
ĐVTN Sư đoàn 363 và đơn vị kết nghĩa biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.

Xung kích bảo vệ vùng trời Tổ quốc

TPO - Sáng 31/5, tại Hải Phòng, diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sư đoàn Phòng không 363 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đại hội làm trước rút kinh nghiệm của Đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong Quân chủng Phòng không - Không quân.
Đón thi thể phi công Trần Quang Khải tại cảng Hải Đội 2 Bộ đội biên phòng Nghệ An.

Thăng quân hàm cho phi công Trần Quang Khải

TP - Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong ngày 18/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thăng quân hàm từ thượng tá lên đại tá cho phi công Trần Quang Khải”.
Các binh sỹ Nga. Ảnh: Press TV

Nga – NATO tiếp tục 'ăn miếng trả miếng'

TPO - Mối quan hệ giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lại tiếp tục leo thang trong những ngày gần đây. Nga đã quyết định thành lập ba sư đoàn mới nhằm đối phó với việc NATO gia tăng lực lượng về phía biên giới liên bang, đồng thời cảnh báo sẵn sàng áp dụng các biện pháp trả đũa các hành động quân sự.
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Viện trưởng Lịch sử Đảng

Năm tháng Gạc Ma: “Trung Quốc đang ngày càng bị cô lập”

TPO - “Trong con mắt thế giới, Trung Quốc đang ngày càng bị cô lập. Bản thân Mỹ bức xúc trước sự hung hăng, ngạo mạn của Trung Quốc trong các vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Viện trưởng Lịch sử Đảng, nguyên đại tá, Chính ủy Sư đoàn 308 phát biểu trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm 10/3 tại tòa soạn báo Tiền Phong.