3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn

Trong lúc nhiều người đang chăn ấm đệm êm thì 3 giờ sáng nay, giữa trời mưa rét, hàng trăm phụ huynh cùng các cháu nhỏ 3, 4 tuổi vẫn co ro xếp hàng tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng TƯ chờ lấy số xét nghiệm tìm sán lợn.
Trong lúc nhiều người đang chăn ấm đệm êm thì 3 giờ sáng nay, giữa trời mưa rét, hàng trăm phụ huynh cùng các cháu nhỏ 3, 4 tuổi vẫn co ro xếp hàng tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng TƯ chờ lấy số xét nghiệm tìm sán lợn.
TPO - Trong lúc nhiều người đang chăn ấm đệm êm thì 3 giờ sáng nay, giữa trời mưa rét, hàng trăm phụ huynh cùng các cháu nhỏ 3, 4 tuổi vẫn co ro xếp hàng tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng TƯ chờ lấy số xét nghiệm tìm sán lợn.

Theo kế hoạch, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện lấy mẫu máu của học sinh 19 trường mầm non và tiểu học thuộc huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán từ thực phẩm gửi đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm sán lợn, nhưng nhiều phụ huynh vẫn ùn ùn mang con về Hà Nội để khám bệnh.

Tính đến hết ngày 17/3, kết quả xét nghiệm ban đầu từ gần 2.000 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) cho thấy đã có 209 trẻ bị nhiễm sán lợn.

Trong ba ngày qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã huy động toàn bộ nhân viên y tế và máy móc xét nghiệm làm việc liên tục để có thể cho kết quả sớm nhất, giảm tình trạng lo lắng của các gia đình bệnh nhi. Đây cũng là tình trạng đang diễn ra tại Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư. Những chỗ nào có thể ngồi để chờ đến lượt như bậc cầu thang, sàn nhà đều được phụ huynh tận dụng. Không gian chật chội khiến nhiều trẻ khó chịu, kêu khóc.

Cha mẹ thì lo lắng cho sức khỏe của con cái, trẻ con thì mệt mỏi vì vạ vật. Chưa bao giờ hai bệnh viện lớn của tuyến trung ương lại đối diện tình trạng quá tải bệnh nhân đến khám và xét nghiệm sán lợn như những ngày qua.

3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 1 Nhiều phụ huynh cho biết họ phải đánh thức con dậy từ 1 giờ sáng, rồi vội vàng bắt xe xuống Hà Nội để xếp hàng lấy số khám bệnh.
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 2 Những đứa trẻ co ro trong mưa rét, gương mặt còn ngái ngủ, theo bố mẹ đứng xếp hàng chờ lấy số khám bệnh tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 3 Số trẻ ở Bắc Ninh có kết quả nhiễm sán lợn tăng lên mỗi ngày khiến nhiều phụ huynh 'như ngồi trên lửa'. Mệt mỏi lo lắng, căng thẳng là tâm trạng của hầu hết phụ huynh khi đưa con đi khám bệnh.
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 4 Chỉ trong 3 ngày qua, đã có gần 2.000 trẻ từ Bắc Ninh được cha mẹ đưa về các Bệnh viện của Hà Nội xét nghiệm tìm sán lợn
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 5 Chưa bao giờ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ và BV Nhiệt đới TƯ lại quá tải số người đến xét nghiệm tìm sán lợn như mấy ngày gần đây. BV phải huy động các y bác sỹ làm việc hết công suất, thậm chí dùng cả Hội trường để làm nơi đón tiếp bệnh nhân
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 6 Kết quả dương tính với sán lợn của một trẻ mầm non ở Thuận Thành, Bắc Ninh
3 giờ sáng dân Bắc Ninh xếp hàng trong mưa rét chờ xét nghiệm sán lợn ảnh 7 Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ phải căng bạt, xếp cả ghế nhựa để phụ huynh và con em ngồi chờ đến lượt vào khám bệnh
MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.