3.000 vé máy bay, ô tô khứ hồi 'mang Tết về nhà' cho sinh viên, công nhân nghèo

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN (bên phải) và đại diện công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020-2023. Ảnh: Lâm Đăng Hải
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN (bên phải) và đại diện công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020-2023. Ảnh: Lâm Đăng Hải
TPO - Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 sẽ dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhằm triển khai các hoạt động đồng hành, chăm lo và hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, T.Ư Đoàn và công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 – 2023; tổ chức chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021, với sự đồng hành của hãng hàng không Bamboo Airways.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, "Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 nằm trong chuỗi các chương trình, hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng thanh thiếu niên của các cấp bộ Đoàn, Hội; là điểm nhấn thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội bởi dịch bệnh Covid 19 và thiên tai, lũ lụt. Qua chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi trong xã hội tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 sẽ dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Cụ thể, Ban Tổ chức phối hợp hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức 6 chuyến bay khứ hồi, trong đó, 2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng. Bên cạnh đó là 41 chuyến xe ô tô theo các tuyến: điểm xuất phát: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; điểm đến: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội.

Đối tượng được xét chọn tham gia chương trình là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động đang học tập, lao động tại một số tỉnh, thành phía Nam và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Đối với sinh viên, tiêu chuẩn bắt buộc là: có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; trong đó, ưu tiên sinh viên có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt; sinh viên có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; có thành tích xuất sắc trong học tập; cứu người, cứu nạn; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Với thanh niên công nhân, người lao động, nếu đã có gia đình sẽ được BTC tặng kèm vé cho gia đình (vợ/ chồng và các con) về quê đón Tết.

Ban tổ chức chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 7/12 đến ngày 10/1/2020, qua 2 hình thức: Giới thiệu từ các tỉnh, thành đoàn; đăng ký thông trực tuyến tại địa chỉ: mangtetvenha.doanthanhnien.vn. Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến, người đăng ký tham gia nộp hồ sơ bản cứng, có xác nhận về địa chỉ 145 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh; hoặc gửi hồ sơ về tỉnh, thành đoàn nơi đang lao động, học tập.

Kết quả xét chọn 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 sẽ được công bố ngày 15/1/2020.

Các chuyến bay, chuyến xe sẽ được khởi hành theo 2 đợt: đợt 1, ngày 2/2/2021 (tức ngày 21/12 Âm lịch); đợt 2, ngày 8, 9/2/2021 (tức ngày 27, 28/12 Âm lịch).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa

Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa

TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.