Có 3410 kết quả :

Người Việt chi hơn 160 triệu USD nhập ô tô dịp Tết

Người Việt chi hơn 160 triệu USD nhập ô tô dịp Tết

TPO - Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 1 (từ ngày 1-15/1), cả nước đã chi hơn 160 triệu USD để nhập khẩu hơn 6.300 ô tô nguyên chiếc các loại. Đặc biệt, người Việt đang chuyển dần sang các mẫu mã xe đa dụng, gầm cao như SUV, Crossover và MPV.
Người dân khổ vì đăng kiểm cuối năm do nhiều trung tâm đóng cửa vì sai phạm. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Nói dân làm hư đăng kiểm là đổ trách nhiệm

TP - Các chuyên gia giao thông cho rằng, lãnh đạo Cục Đăng kiểm nói người dân làm hư đăng kiểm viên là đổ trách nhiệm cho người khác. Việc bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, theo các chuyên gia, đáng nhẽ phải làm từ lâu và đăng kiểm phải có trách nhiệm kiểm tra ngẫu nhiên để đảm bảo an toàn cho xe.
Cục phó Đăng kiểm nhận trách nhiệm về 'vết nhơ' sai phạm rúng động cả nước

Cục phó Đăng kiểm nhận trách nhiệm về 'vết nhơ' sai phạm rúng động cả nước

TPO - Sáng 12/1, trao đổi về lùm xùm của ngành đăng kiểm hiện nay, ông Nguyễn Tô An - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - xin nhận trách nhiệm về những sai phạm của ngành thời gian qua và đánh giá đây là cơn sóng thần, nỗi đau xót và tiếng chuông cảnh tỉnh với lĩnh vực đăng kiểm. "Lấy lại niềm tin của người dân là rửa vết nhơ này của ngành" - ông An nói. 
Nhiều chủ xe lắp thêm các phụ kiện làm đẹp cho xe đang gặp rắc rối khi đi đăng kiểm. Ảnh minh hoạ: Phạm Thanh

Đăng kiểm phương tiện cuối năm: Chủ xe 'độ' lo bị từ chối

TP - Nhiều chủ ô tô lắp thêm một số bộ phận không phải của nhà sản xuất (xe độ, chế) sắp tới hạn đăng kiểm đang lo lắng trước thông tin xe bị từ chối kiểm định, dù trước đây vẫn được đăng kiểm bình thường. Hiện tại, cán bộ tại các trung tâm đăng kiểm đã tư vấn để chủ xe có thể được đăng kiểm, không mất thời gian đi lại nhiều lần.