21 Sở GTVT hỗ trợ cấp thẻ 'luồng xanh' giảm tải cho Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
21 Sở GTVT hỗ trợ giảm tải cấp thẻ “luồng xanh” cho Hà Nội. Ảnh: T.Đảng
21 Sở GTVT hỗ trợ giảm tải cấp thẻ “luồng xanh” cho Hà Nội. Ảnh: T.Đảng
TPO - Trước tình trạng số lượng xe có nhu cầu cấp thẻ luồng xanh (QR Code) lớn, gây quá tải cho hệ thống hạ tầng mạng tại Sở GTVT Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa đề nghị 21 Sở GTVT các tỉnh, thành phía Bắc giảm tải cho Hà Nội.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, Tổng cục đang thực hiện chủ trương về triển khai sử dụng phần mềm đăng ký và quản lý, sử dụng thẻ nhận diện phương tiện (có QR Code) để ưu tiên cho phương tiện chở hàng hóa, chuyên gia, công nhân được hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải được Bộ GTVT và các địa phương xây dựng. Đến nay đã có gần 40.000 xe trên cả nước được cấp thẻ luồng xanh có mã quét QR Code.

Tuy nhiên, qua theo dõi trên phần mềm cho thấy số lượng hồ sơ gửi về Sở GTVT Hà Nội quá lớn, dẫn đến quá tải trong việc kiểm tra và giải quyết tại đây. Để đảm bảo thời gian giải quyết đăng ký thẻ nhận diện phương tiện được nhanh chóng, tạo thuận lợi cho đơn vị vận tải, đồng thời giảm áp lực cho Sở GTVT Hà Nội, Tổng cục ĐBVN thực hiện điều chuyển một số lượng hồ sơ đăng ký nhất định (chủ yếu là các xe vận tải hàng hoá) đang có hồ sơ đăng ký điện tử tại Sở GTVT Hà Nội đến Sở GTVT tại các tỉnh, thành phía Bắc để tiếp nhận và giải quyết hỗ trợ Hà Nội. Số lượng cụ thể sẽ hiển thị trên tài khoản cấp thẻ luồng xanh của các Sở GTVT được đề nghị.

10 nghìn xe được cấp, 20 nghìn hồ sơ bị trả về

Theo bà Hiền, trước mắt Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở GTVT các tỉnh Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hưng Yên, Tuyên Quang, Ninh Bình, Lạng Sơn và Hải Dương cùng phối hợp để hỗ trợ giải quyết được kịp thời, nhanh chóng.

Sở GTVT Hà Nội cần có trao đổi, hướng dẫn bổ sung các nội dung (nếu cần thiết) và cùng phối hợp để các Sở GTVT được “phân luồng” hồ sơ để triển khai thực hiện kịp thời.

21 Sở GTVT hỗ trợ cấp thẻ 'luồng xanh' giảm tải cho Hà Nội ảnh 1

Làn ưu tiên cho xe có thẻ "luồng xanh" được thông các chốt trực tại Hà Nội. Ảnh: T. Đảng

Đại diện Tổng cục ĐBVN cho biết, đến ngày 28/7, đã có 21 Sở GTVT khu vực phía Bắc tham gia duyệt hồ sơ cấp thẻ luồng xanh hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội.

Trao đổi với PV Tiền Phong 28/7, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến hết ngày hôm qua hệ thống cấp thẻ luồng xanh của Sở GTVT đã tiếp nhận khoảng 40.000 hồ sơ xe đăng ký. Sau khi được phân luồng hồ sơ về các Sở GTVT tại các tỉnh, thành phố khác hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội, hiện số hồ còn lại tại sở là khoảng 4.000 và đơn vị vẫn đang thực hiện cấp tiếp.

Đề cập đến số lượng hồ sơ đăng ký đã được giải quyết, ông Long cho biết, Sở GTVT đã xử lý được khoảng 30.000 trường hợp, trong đó số xe đạt yêu cầu để cấp thẻ luồng xanh là hơn 10.000 xe, số xe bị trả lại hồ sơ để bổ sung là khoảng 20.000 xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.