Đề nghị khắc phục lỗi trong cấp 'luồng xanh' tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội đề nghị Tổng cục ĐBVN khắc phục lỗi treo máy cấp “luồng xanh” cho xe chở hàng hóa.
Sở GTVT Hà Nội đề nghị Tổng cục ĐBVN khắc phục lỗi treo máy cấp “luồng xanh” cho xe chở hàng hóa.
TPO - Trước tình trạng hệ thống cấp "luồng xanh" cho xe chở hàng hóa ra vào Hà Nội bị chậm khiến doanh nghiệp (DN) vận tải phản ứng (Tiền Phong ngày 25/7 đã phản ánh), Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) khắc phục.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp vận tải khi thực hiện đăng ký "luồng xanh" trên hệ thống phần mềm của Tổng cục ĐBVN xảy ra tình trạng chạy chậm, bị treo máy, nên doanh nghiệp vận tải không nộp được hồ sơ.

Để giải quyết tình trạng nêu trên, trong văn bản đóng dấu “hỏa tốc” vừa gửi Tổng cục ĐBVN, lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng cục ĐBVN chỉ đạo đơn vị cung cấp phần mềm kiểm tra và khắc phục lỗi như trên. Việc này giúp Sở GTVT thành phố Hà Nội triển khai thực hiện cấp mã QR Code cho các phương tiện trên hệ thống luồng xanh được nhan chóng, thuận tiện.

Ghi nhận của Tiền Phong, tính đến ngày 25/7, Sở GTVT đã nhận được đăng ký cấp luồng xanh của 10.000 xe tải chở hàng vào hoặc đi qua Hà Nội. Số lượng vẫn đang tăng từng giờ.

Tuy nhiên, đến ngày 25/7 hệ thống mới xử lý được hồ sơ của 2.000 xe (tương đương 20% nhu cầu), nhiều DN vận tải đã đăng ký nhưng chờ đợi lâu, thậm chí nhiều lúc vào tra cứu thông tin còn treo máy.

Cho ý kiến về việc này, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong 2 ngày qua, mặc dù bộ phận trực cấp thẻ "luồng xanh" tại sở đã phải làm việc cả ngày nghỉ và ban đêm để giải quyết công việc này, tuy nhiên hệ thống đường truyền vận hành, đáp ứng chỉ có hạn nên số lượng hồ sơ đăng ký chưa được như kỳ vọng.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.