17 quốc gia đưa công nghệ hiện đại đến triển lãm ở Việt Nam

Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán năm 2015.
Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán năm 2015.
TPO - Từ ngày 29-31/3/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là cơ hội cho các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các công nghệ thí nghiệm, phân tích hàng đầu thế giới.

Triễn lãm thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ như Đức, Anh, Pháp, Nhật, Mỹ, Ý, Hà Lan, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore…

Các công nghệ sẽ được trưng bày và giới thiệu gồm công nghệ phân tích, công nghệ về đo lường, kiểm tra quản lý chất lượng, công nghệ phòng thí nghiệm, công nghệ khoa học sự sống và công nghệ sinh học.

Theo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, hiện nay hầu hết các công nghệ và thiết bị thí nghiệm phục vụ phân tích, chuẩn đoán, nghiên cứu công nghệ sinh học hiện đại tiên tiến, độ chính xác cao đều phải được nhập khẩu.

Những năm qua, dù có sự đầu từ quan tâm của Nhà nước nhưng các công nghệ, thiết bị sử dụng trong lĩnh vực này còn lạc hậu, không đồng bộ, thiếu chính xác. Vì vậy, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm này nhằm xúc tiến chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về những công nghệ  và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới. Tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài đồng thời hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ.

Bên lề triển lãm sẽ có các hoạt động khác như hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ giao thương, sự kiện an toàn phòng thí nghiệm, các buổi hướng dẫn dành cho chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm cũng như  các nhà quản lý.

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.