Khánh thành Nhà máy chế biến mủ cao su 25.000 tấn/năm

Khánh thành Nhà máy chế biến mủ cao su 25.000 tấn/năm
TP - Sáng ngày 25-2 tại vùng nguyên liệu cao su của HAGL ở Attapeu, tập đoàn HAGL đã làm lễ khánh thành nhà máy chế biến mủ cao su, công suất 25.000 tấn/năm, vốn đầu tư gần 11 triệu USD.

> Những đại gia nợ ngàn tỷ
> Cao su Hoàng Anh Gia Lai và đường ống hai vòng quả đất

Từ năm 2007, HAGL đã trồng cao su trên đất Lào đến cuối năm 2012 tổng diện tích ở đây hơn 20.000 ha. Nhà máy chế biến mủ cao su là khâu cuối cùng của quá trình đầu tư từ lúc khai hoang, trồng mới, chăm sóc, khai thác cho đến khâu chế biến thành phẩm và xuất khẩu.

Sản phẩm chính là cao su mủ khối SVR10. Nhà máy tọa lạc trên diện tích 5ha, sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, thiết bị đồng bộ và tiên tiến nhất hiện nay với đầy đủ hạng mục từ bộ phận sản xuất, nhà điều hành, nhà kho, nhà ở công nhân, nhà ăn, khuôn viên cây xanh…

Địa điểm xây dựng nhà máy được bố trí tại vị trí trung tâm, gần trục đường chính để thuận tiện cho việc vận chuyển mủ về nhà máy và sản phẩm tiêu thụ.

Được biết, vườn cao su của HAGL tại Lào được áp dụng những tiến bộ mới trong việc trồng, chăm sóc, thu hoạch như: Khoan hố sâu 1,2m thay vì 0,6m như hố trồng truyền thống; áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho toàn bộ diện tích, tăng quy trình bón phân từ 2 lần lên 4 lần/vụ…Từ đó rút ngắn thời gian kiến thiết vườn cây từ 6-7 năm xuống còn 4-5 năm, năng suất tăng lên ước tính 2,5 tấn mủ/ha.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG