MB tài trợ vốn kinh doanh trả góp cho doanh nghiệp nhỏ

MB tài trợ vốn kinh doanh trả góp cho doanh nghiệp nhỏ
Theo sản phẩm mới ban hành của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), doanh nghiệp vay vốn kinh doanh có thể lựa chọn hình thức hoàn dần gốc theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý.

MB tài trợ vốn kinh doanh trả góp cho doanh nghiệp nhỏ

Theo sản phẩm mới ban hành của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), doanh nghiệp vay vốn kinh doanh có thể lựa chọn hình thức hoàn dần gốc theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý.

MB tài trợ vốn kinh doanh trả góp cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 1
 

Lãi vay theo đó cũng sẽ giảm dần tương ứng với số nợ gốc được thanh toán. Hình thức này được MB áp dụng đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ (doanh thu hàng năm tối đa không quá 20 tỷ) với thời hạn vay tối đa lên đến 36 tháng.

Đại diện của MB cho biết, sản phẩm mới có tên gọi “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp” được triển khai với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ thúc đẩy phát triển sản xuất và nắm bắt các cơ hội nhằm gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu chi phí tài chính. Sản phẩm này cũng được MB phát triển theo chủ trương hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp đang được NHNN khuyến khích.

Theo một chương trình khảo sát của MB về các khách hàng doanh nghiệp, có tới hơn 40% doanh nghiệp mong muốn được ngân hàng tài trợ vốn lưu động với thời gian dài hơn 12 tháng. Trong khi đó, các chính sách và sản phẩm tín dụng của các ngân hàng thương mại trên thị trường chủ yếu tài trợ với thời gian ngắn từ 3-6 tháng, tối đa là 9 tháng. Về mặt nào đó, việc vay vốn với thời hạn ngắn cũng sẽ làm giảm sự ổn định, thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc quản lý dòng vốn kinh doanh thường xuyên.

Bên cạnh rất nhiều các chính sách tín dụng dành cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ mà MB đã triển khai thành công từ đầu năm 2013, sản phẩm “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp” ra đời như một bước tiếp nối với những thành công đã đạt được. Với mục tiêu hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp quy mô nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, sản phẩm cung cấp giải pháp về vốn lưu động cho doanh nghiệp với thời hạn lên tới 36 tháng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức trả nợ gốc linh hoạt theo tháng hoặc theo quý bên cạnh hình thức trả nợ lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần, qua đó, giảm thiểu áp lực về trả nợ cho doanh nghiệp.

Song song với việc phát triển các sản phẩm tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi hơn, mới đây, MB cũng vừa ban hành chính sách cấp tín dụng ngắn hạn cho nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ nhằm rút ngắn hơn nữa thời gian thẩm định hồ sơ và vay vốn. Bên cạnh đó, MB cũng đang đồng thời triển khai các chương trình giúp khách hàng gửi tiết kiệm có thể rút gốc từng phần hay sử dụng sổ tiết kiệm như một tài sản đảm bảo khi có nhu cầu; triển khai các giải pháp kinh doanh đồng bộ nhằm giảm tối đa chi phí tài chính cho doanh nghiệp; triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn… những chính sách tổng thể này được MB nghiên cứu triển khai theo hướng gia tăng tiện ích, giảm thiểu chi phí tài chính cho doanh nghiệp.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG