Kiev cáo buộc Nga bắn máy bay Ukraine trên vùng Biển Đen

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko cho biết, một máy bay vận tải Ukraine đã bị bắn khi bay huấn luyện trên không khu vực Biển Đen. Phía Nga đã phủ nhận cáo buộc trên.

"Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak đã báo cáo điều này với tổng thống… Phi hành đoàn không bị thương. Bộ Quốc phòng sẽ báo cáo chi tiết”, ông Svyatoslav Tsegolk viết trên Facebook hôm 1/2.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, sự việc trên xảy ra trong khu vực mỏ khí Odessa.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cùng ngày tuyên bố rằng máy bay vận tải hải quân AN-26 bị bắn từ pháo cỡ nhỏ từ các giàn khoan dầu khí của Nga.

Tuy nhiên, tập đoàn dầu khí Nga Chernamorskneftegaz đã Nga phủ nhận thông tin về vụ pháo kích vào máy bay Ukraine.

Đại diện sở chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga cũng bác bỏ báo cáo của lãnh đạo Ukraine về vụ bắn máy bay Ukraine AN-26, được cho là xảy ra hôm 1/2.

Theo Theo SputnikNews, RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.
Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.