Công ty đa cấp Vision Việt Nam xin dừng hoạt động

 Vision Việt Nam từng là một trong 5 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam
Vision Việt Nam từng là một trong 5 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam
TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam, một trong 5 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam, sau gần ba năm hoạt động tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính ở tầng 7 số 6 Phạm Tuấn Tài, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo tự chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 20/7/2018.

Công ty đa cấp Vision Việt Nam thành lập tháng 8/2010, có vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Giám đốc công ty là bà Trần Ngọc Thư hiện nắm giữ 90% vốn điều lệ.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trước khi hoàn tất các thủ tục ngừng hoạt động, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Bộ Công Thương cũng đã cảnh báo về việc một đối tác của Vision Việt Nam là Công ty Freedom Group có dấu hiệu phát hành và kinh doanh chui đồng tiền ảo Kicks (một loại tiền mã hóa có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia).

Vision Việt Nam từ là một trong 5 công ty kinh doanh đa cấp có doanh thu lớn nhất Việt Nam cùng với Cty TNHH Amway Việt Nam, Cty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy và Cty TNHH Unicity Việt Nam.

Trong một báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội gần đây, Bộ Công Thương cho hay, số người tham gia các hoạt động kinh doanh đa cấp trên toàn quốc đang giảm dần. Tuy nhiên, nhiều biến thể mới của mô hình đa cấp đang xuất hiện ở nhiều địa phương và ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bộ này cũng cho biết, hoạt động kinh doanh đa cấp của nhiều doanh nghiệp đang trở nên khó khăn. Việc kinh doanh đa cấp không phải kênh làm giàu cho tất cả mọi người.

Theo tính toán của Bộ Công Thương, tổng số hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác được các công ty đa cấp chi trả cho người tham gia bán hàng đa cấp đạt khoảng 986 tỷ đồng trong năm 2017. Con số này, tuy lớn về giá trị tuyệt đối nhưng nếu chia đều cho gần 362 ngàn người tham gia hệ thống thì thu nhập bình quân của người tham gia bán hàng đa cấp là không đáng kể, chỉ khoảng 2,7 triệu đồng/người/năm.

“Điều này cho thấy bán hàng đa cấp chưa thực sự trở thành một kênh phân phối hiệu quả ở Việt Nam, và cũng không phải là một phương thức làm giàu cho tất cả những người tham gia”, Bộ Công Thương đánh giá thêm.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
Hiện trường sự cố.

Nguyên nhân 2 máy bay va chạm ở sân bay Nội Bài

TPO - Khi một chiếc máy bay vừa hạ cánh đang lăn vào vị trí đỗ để hành khách xuống thì bất ngờ va cánh vào chiếc máy bay đang đỗ gần đó, va quệt làm gãy 1 đoạn cuối của cánh máy bay. Cục Hàng không đã vào cuộc điều tra và thu bằng lái của tổ bay.
xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.