Có 27 kết quả :

Nhiều mô hình đa cấp mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Trong ảnh: Thiên Ngọc Minh Uy và các biến thể đã phải tuyên bố đóng cửa Ảnh: Như Ý

Hiện hình đa cấp mới

TP - Cùng với việc các cơ quan quản lý mạnh tay với đa cấp, nhiều công ty đa cấp, trong đó có Thiên Ngọc Minh Uy “biến hình” đã tuyên bố rút chân khỏi lĩnh vực đa cấp. Tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện nhiều loại hình đa cấp mới theo hình thức huy động vốn, thay vì bán sản phẩm. 
 Vision Việt Nam từng là một trong 5 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam

Công ty đa cấp Vision Việt Nam xin dừng hoạt động

TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam, một trong 5 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam, sau gần ba năm hoạt động tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.
Bộ Công Thương cho hay, đang tiến hành điều tra hoạt động của một số doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Bộ Công thương cảnh báo sản phẩm đa cấp 'chui' Atomy

TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy (không được cấp phép) để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Điều tra hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp

TPO - Bộ Công Thương cho biết, đang điều tra đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sản xuất Thương mại Quốc tế Greenlife (đa cấp Greenlife) và tiến hành thanh tra 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp khác là Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân. 
Trong số các công ty đa cấp bị xử phạt trong 6 tháng đầu năm, công ty Cổ phần Queenet Quốc tế là doanh nghiệp bị xử phạt với số tiền lớn nhất với số tiền 240 triệu đồng.

Bộ Công Thương: Đa cấp không phải kênh làm giàu cho tất cả

TPO - Theo đánh giá của Bộ Công Thương, với số tiền 986 tỷ đồng nếu chia bình quân cho hơn 362 nghìn người tham gia, tổng hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác chỉ khoảng 2,7 triệu đồng/người/năm. Bán hàng đa cấp không phải là một phương thức làm giàu cho tất cả những người tham gia.
Muộn còn hơn không

Muộn còn hơn không

TP - Dù không có số liệu thống kê chính thức nhưng dễ phải đến hàng trăm nghìn người dân đã phải trả giá trước liên tiếp các chiêu trò chiêu dụ, móc túi, thậm chí cả lừa đảo trong việc dốc tiền mồ hôi xương máu cả đời tích cóp để đổ vào đầu tư đa cấp trong nhiều năm qua.
Công an vào cuộc giám sát Thiên Ngọc Minh Uy

Công an vào cuộc giám sát Thiên Ngọc Minh Uy

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương ngày 18/5 cho biết, Bộ Công Thương vừa thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với sự tham gia của cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an.
Vỡ mộng giàu ảo

Vỡ mộng giàu ảo

TP - Thông tin Thiên Ngọc Minh Uy khai tử, chấm dứt hoạt động bán hàng kinh doanh đa cấp từ ngày 25/4 khiến không ít thành viên của công ty đa cấp có quy mô lớn nhất Việt Nam này bàng hoàng. Những câu chuyện “khóc-cười ra nước mắt” cũng dần xuất hiện với thông tin đóng cửa Thiên Ngọc Minh Uy trong những ngày gần đây.
Những ngày qua, nhiều người đến trụ sở của Thiên Ngọc Minh Uy (Cầu Giấy, Hà Nội) để xin chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Như Ý.

Khốn đốn rút khỏi Thiên Ngọc Minh Uy

TP - Bị hẹn tới hẹn lui, nhiều trường hợp khi xin rút khỏi Thiên Ngọc Minh Uy bị trừ 40 - 50% (có trường hợp bị trừ tới 70%) tổng tiền đã nộp khi tham gia vào công ty, nhiều thành viên Thiên Ngọc Minh Uy cho hay, chỉ biết khóc khi đã mất trắng hàng trăm, thậm chí cả gần tỷ đồng vì vòng xoáy công ty đa cấp này tạo ra.
Sẽ hướng dẫn người dân khởi kiện Thiên Ngọc Minh Uy

Sẽ hướng dẫn người dân khởi kiện Thiên Ngọc Minh Uy

TPO - Liên quan đến đến việc Thiên Ngọc Minh Uy sẽ chấm dứt hoạt động, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, sẽ hướng dẫn người tham gia mạng lưới đa cấp này khởi kiện ra toà dân sự để được xem xét bảo vệ quyền lợi nếu có những tranh tranh chấp dân sự khác ngoài phạm vi điều chỉnh của Nghị định 42.
Nhiều người đến Thiên Ngọc Minh Uy rút tiền, chấm dứt tham gia mạng lưới đa cấp đều được vận động chuyển sang ký hợp đồng với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Bộ Công Thương nói gì về 'biến tướng' của Thiên Ngọc Minh Uy

TPO - Về thông tin Thiên Ngọc Minh Uy “thoát xác” thành Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, Bộ Công Thương cho biết, công ty này chưa được phép hoạt động. Bộ cũng có văn bản yêu cầu Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp.
Trụ sở Thiên Ngọc Minh Uy chiều ngày 26/4, mọi hoạt động ra vào công ty đa cấp này bị 4 bảo vệ kiểm soát gắt gao. Ảnh: Như Ý.

Thiên Ngọc Minh Uy: Chuyển mô hình để đối phó việc rút giấy phép?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều thành viên đến từ các địa phương của Thiên Ngọc Minh Uy không giấu khỏi sự lo lắng trước thông tin Bộ Công Thương rút giấy phép của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên cũng không ít người tỏ ra khá tự tin khi thông báo, hoạt động của mạng lưới vẫn bình thường, công ty Thiên Ngọc Minh Uy không hề chết mà còn phát triển mạnh lên tập đoàn(?!)
Trụ sở Cty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy.

Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị đóng cửa: Lo mất tiền tỷ

TP - Ngày 25/4, Bộ Công Thương chính thức thông báo về việc đang tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy) trên toàn quốc. Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy có nhiều dấu hiệu lừa đảo của các cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc Thiên Ngọc Minh Uy.
Trụ sở Thiên Ngọc Minh Uy tại Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn.

Thiên Ngọc Minh Uy sai hàng loạt sao vẫn 'bình an vô sự'?

TP - Bộ Công Thương liên tiếp rút giấy phép của các công ty đa cấp những ngày gần đây. Tuy nhiên, hàng loạt đơn kiện của người tham gia bán hàng đa cấp gửi đến Cục Quản lý cạnh tranh về Thiên Ngọc Minh Uy (sau khi bị thanh tra đến nay đã nhiều tháng) vẫn chưa thấy hồi âm.
Thần diệu như ... đa cấp!

Thần diệu như ... đa cấp!

TP - Cuộc kiểm tra rầm rộ của đoàn liên ngành do Bộ Công Thương và C46 Bộ Công an đã được tiến hành. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ từ đoàn kiểm tra sau buổi làm việc với Thiên Ngọc Minh Uy cho thấy, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra quyết liệt nhưng rốt cuộc lại… chưa thấy sai phạm gì nghiêm trọng? 
Cảnh báo người dân, đóng cửa nhiều cơ sở

Cảnh báo người dân, đóng cửa nhiều cơ sở

TP - Liên quan đến hoạt động của mạng lưới bán hàng đa cấp, nhiều người dân sau khi tham gia đã rơi vào cảnh tan cửa nát nhà, thậm chí là tự vẫn để thoát khỏi vòng vây đa cấp. Nhiều tỉnh, thành đã phải cảnh báo người dân và đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh đa cấp.