Có 1017 kết quả :

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện hướng tới trận ra quân gặp Saudi Arabia. Ảnh: Anh Đoàn

Saudi Arabia vs Việt Nam: Chờ bất ngờ từ HLV Park Hang-seo

TP - 1h ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á trước Saudi Arabia. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo liệu có thể tạo được bất ngờ trước đối thủ được đánh giá vượt trội về mọi phương diện?
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của Becamex IDC trong điều trị F0

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của Becamex IDC trong điều trị F0

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương đã huy động mọi nguồn lực để ứng phó, với quyết tâm đến ngày 15/9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Ngoài việc được các lực lượng ngoại tỉnh chi viện, Bình Dương có sự hỗ trợ rất tích cực từ doanh nghiệp, trường học và bệnh viện tư nhân. Qua đó kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mỗi ngày đến 4 con số.
Chữ tượng hình trên một đền thờ ở Ai Cập... đến nay vẫn là bí ẩn.

Tảng đá Rosetta viết gì mà các nhà khoa học đánh vật 20 năm mới dịch được?

TPO - Một số xã hội cổ đại có chữ viết, nhưng giải mã văn bản của họ có thể là một nhiệm vụ của người Sisyphean. Vì vậy, làm thế nào để các chuyên gia tìm ra cách dịch các từ cổ sang từ hiện đại? Theo các nhà nghiên cứu, phải mất 20 năm họ mới có thể dịch hết được các chữ viết trên tảng đá Rosetta.