Có 217 kết quả :

Chuyển công an theo dõi 5 trường hợp kinh doanh đa cấp biến tướng

Chuyển công an theo dõi 5 trường hợp kinh doanh đa cấp biến tướng

TP - Ông Lê Triệu Dũng, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, trong năm 2023, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã chuyển thông tin về 5 trường hợp có dấu hiệu kinh doanh đa cấp biến tướng, không phép cho Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để theo dõi, giám sát và xử lý kịp thời.
Vụ lừa đảo huy động 1.200 tỷ cho dự án sâm Ngọc Linh: Điều tra những người giúp sức nữ doanh nhân

Vụ lừa đảo huy động 1.200 tỷ cho dự án sâm Ngọc Linh: Điều tra những người giúp sức nữ doanh nhân

TPO - Bên cạnh việc khởi tố bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh về hành vi lừa đảo huy động 1.200 tỷ cho dự án sâm Ngọc Linh, qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 600 tỷ đồng, CQĐT cho biết sẽ điều tra xử lý những người giúp sức cho nữ doanh nhân này.
Ồ ạt mời gọi đầu tư kiểu kinh doanh đa cấp trái phép mới

Ồ ạt mời gọi đầu tư kiểu kinh doanh đa cấp trái phép mới

TPO - Trước việc hàng loạt số cá nhân, tổ chức liên tục gọi điện, nhắn tin, lập hội nhóm công khai mời gọi nhà đầu tư tham gia kinh doanh mua bán hàng hóa có tên RF3WORLD thông qua 3 website khác nhau, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia - Bộ Công Thương cho biết, đây là  hoạt động có dấu theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam.
Khởi tố vụ án chiếm đoạt tài sản tại Công ty BBI Mall Việt Nam

Khởi tố vụ án chiếm đoạt tài sản tại Công ty BBI Mall Việt Nam

TPO - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội xác định mô hình mua sắm tích điểm của Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam thực chất là kêu gọi người dùng nộp tiền vào ứng dụng để chiếm đoạt. Đặc biệt, để tạo bình phong và thu hút người dùng tin tưởng, tham gia, công ty này còn mời "shark" Hưng trở thành cổ đông chiến lược.
Bộ Công Thương sẽ thanh tra TKV, FPT, Grab, BRG, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật

Bộ Công Thương sắp thanh tra loạt doanh nghiệp đáng chú ý

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023 của bộ này với loạt các doanh nghiệp đáng chú ý. Theo đó, thanh tra bộ và các đơn vị trực thuộc sẽ tiến hành thanh tra TKV, FPT, Grab, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật.
Lý do hàng loạt sinh viên 'sập bẫy' đa cấp biến tướng

Lý do hàng loạt sinh viên 'sập bẫy' đa cấp biến tướng

TPO - Theo đại diện Bộ Công Thương, khi tham gia, các đối tượng trong đường dây sẽ dùng thủ thuật lôi kéo, giới thiệu một cách hào nhoáng về các dự án vượt trội về thời đại, hoặc cộng tác với các tỷ phú, doanh nhân xuất sắc trên thế giới. Thậm chí, để tăng sự thuyết phục, các đối tượng này còn vẽ ra những “chim mồi” được quảng cáo đi từ gia cảnh nghèo khó đến thành công, đánh vào tâm lý mong kiếm tiền nhanh, sớm đổi đời của sinh viên.
Đường dây đưa người Việt sang Phillippines làm đại lý điều khiển mạng lưới có đúng như quảng cáo?

Lật tẩy sới bạc online xuyên quốc gia: Đủ cách móc túi con bạc

TP - Quá hiểu tâm lý “khát máu” của các con bạc, hàng loạt sòng bạc online quốc tế và của Việt Nam mọc lên như nấm. Thậm chí, có sòng quảng bá lập ra những đường dây đưa người Việt ra nước ngoài điều khiển mạng lưới trong nước.Trước một thị trường đầy béo bở như Việt Nam, các sòng dùng đủ trò để đưa con bạc vào mê hồn trận.
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo dự án Crowd1 là mô hình kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng thương mại điện tử

Cảnh báo mô hình kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng thương mại điện tử

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa ban hành công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kinh doanh đa cấp mới trên nền tảng thương mại điện tử với tên gọi dự án Crowd1. Đây là dự án đã bị Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo thời gian qua.