An Giang:

Yêu cầu chấp dứt việc thu phí du khách lên đỉnh núi Sam

TPO - UBND tỉnh An Giang yêu cầu Công ty TNHH MGA Việt Nam (gọi tắt Công ty MGA) chấm dứt việc lập “trạm thu phí” trên núi Sam ngay ngày mai. Đồng thời, doanh nghiệp muốn thu phí phải tự làm con đường khác lên núi chứ không được sử dụng con đường dân sinh hiện hữu và phương án thu phí cũng phải được sự đồng ý của UBND tỉnh này.
Yêu cầu chấp dứt việc thu phí du khách lên đỉnh núi Sam ảnh 1 "Trạm thu phí" gây bức xúc gần đường dẫn lên đỉnh núi Sam.

Sau sự việc du khách bức xúc về việc Công ty MGA tự đặt trạm “BOT” để thu phí gần đỉnh núi Sam mà Tiền Phong đã phản ánh. Ngày 29/5, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho UBND TP Châu Đốc yêu cầu Công ty MGA chấm dứt ngay việc thu phí bất hợp lí tại con đường dân sinh này ngay trong ngày mai (30/5) cho đến khi hoàn thiện các công trình liên quan đến dự án cáp treo lên đỉnh núi Sam.

“Việc Công ty MGA tự ý thu phí con đường dẫn lên đỉnh núi Sam như thế là không đúng với quy định hiện hành”- ông Thư khẳng định.

Đồng thời, theo vị phó Chủ tịch tỉnh, những công trình công cộng tồn tại từ xưa đến nay thì phải giữ nguyên, doanh nghiệp chỉ được thu phí khi nào có đầu tư vào trong phần dự án của họ. Nếu muốn thu thì phải tự làm con đường khác dẫn lên núi, còn phương án thu như thế nào phải được sự đồng ý của UBND tỉnh An Giang.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/5, một du khách tên Nguyễn Hữu Ái (ngụ xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, mỗi năm lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam gia đình anh đều đến đây để hành hương, sau đó là tham quan.

Tuy nhiên, khi anh và người thân lên núi Sam thì bất ngờ bị một nhóm bảo vệ được cho là của Công ty MGA chặn lại thu phí với giá 10 ngàn đồng/người. Hơn nữa, những ai đã mua vé lên núi nhưng vô tình làm mất vé thì khi xuống núi sẽ phải đóng tiếp 10 ngàn đồng.

Bức xúc về việc bị chặn lại thu tiền bất hợp lí nên anh Ái đã phản ứng thì nhóm bảo vệ cho biết, do Công ty MGA đã đầu tư mở rộng con đường này ra đôi chút và lót gạch thẻ để mọi người đi lại được sạch sẽ hơn. Nếu ai có thắc mắc gì thì cứ xuống chân núi gặp ban giám đốc của Công ty MGA, còn họ chỉ làm theo sự phân công của cấp trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.