Y tá dán băng keo vào miệng trẻ sơ sinh

Bức ảnh về cậu bé bị dán băng keo vào miệng được đăng trên Facebook của Noval. Ảnh: Rye Kido
Bức ảnh về cậu bé bị dán băng keo vào miệng được đăng trên Facebook của Noval. Ảnh: Rye Kido
Một cặp vợ chồng tại Cebu, Philippines bàng hoàng sau khi phát hiện một y tá dùng băng keo dán miệng cậu con trai mới sinh của mình.

Ryan Noval cho biết, vợ anh - Jasmine Badocdoc đã phát hiện sự việc trong lúc cô tới thăm con tại phòng sơ sinh của một bệnh viện địa phương.

Bào chữa về hành động của mình, nữ y tá nói rằng cô ta phải làm như vậy vì cậu bé khóc không ngừng và gây ồn ào.

Thay vì gỡ băng keo ra khỏi miệng đứa trẻ như lời Badocdoc yêu cầu, y tá đáp lại rằng: "Hãy tiến lên phía trước và tự làm điều đó".

Noval đã đăng các bức ảnh về cậu con trai mới được một tuần tuổi bị dán băng keo vào miệng lên Facebook.

"Gặp con trai tôi Yohannes Noval! Cháu không thể nói được về sự trải nghiệm kinh hoàng của mình từ tay các y tá chăm sóc... Vì thế chúng tôi phải nói thay cháu", Noval chú thích cho bức ảnh.

"Nếu bạn nghĩ đứa con mới chào đời của bạn an toàn, hãy nghĩ lại. Em bé của bạn có thể là nạn nhân im lặng và bạn sẽ không bao giờ biết về điều đó!"

Bé Yohannes sinh vào ngày 3/5 nhưng phải ở lại bệnh viện vài ngày vì bị nhiễm trùng.

Noval và vợ đã đâm đơn kiện y tá về vụ việc này.

Bác sĩ Raida Varona, giám đốc bệnh viện cho biết họ đang điều tra về cáo buộc đối với nữ y tá, đồng thời nhấn mạnh rằng, hành động như vậy không phải là một phần trong thủ tục chăm sóc trẻ sơ sinh của bệnh viện.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.