Xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới sau khi áp trần giá sữa

Xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới sau khi áp trần giá sữa
TP - Trao đổi với báo chí ngày 8/7, Cục trưởng Quản lý Giá (Bộ Tài chính), ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Việc các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa thay đổi mẫu mã bao bì là quyền kinh doanh. Tuy nhiên, việc thay đổi bao bì nhằm lách luật của các DN hoàn toàn có thể kiểm soát được. Bộ Tài chính sẽ yêu cầu DN thực hiện đăng ký, kê khai giá với các sản phẩm thay đổi bao bì này.

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng ghi nhận trên thị trường cũng xuất hiện các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi. “Trao đổi với Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), chúng tôi thống nhất một số sản phẩm sẽ không gọi sữa nữa, thay vào đó là sản phẩm bổ sung vi chất cho trẻ em.

Các sản phẩm này sẽ không nằm trong danh mục phải đăng ký giá và bị áp giá trần theo quy định của Chính phủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm giải mã nội dung dư luận nêu về việc DN đổi bao bì để không bị áp giá trần”, ông Tuấn nói.

Theo Cục trưởng Quản lý Giá, cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều đoàn kiểm tra, hướng dẫn cho các Sở Tài chính, nắm bắt tình hình diễn biến giá cả trên thị trương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10

Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10

TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.
Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

TPO - “Khởi nghiệp chỉ là bước đầu của sự nghiệp, các bạn phải tính xa hơn, 5 hay 10 năm, phải bền chí, luôn học hỏi và khiêm nhường. Ngày trước, mình tự cao và hấp tấp nên đã thất bại, thiệt hại không nhỏ”, chàng trai 9x Lê Minh Cương bày tỏ quan điểm sau 2 lần khởi nghiệp thất bại.