Xôn xao hình ảnh du khách 'bế' hổ như thú cưng ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một khu du lịch sinh thái ở Nghệ An đang gây tranh cãi, sau khi hình ảnh hổ con được du khách tiếp xúc trực tiếp lan truyền trên mạng xã hội.

Sáng 15/4, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh hoạt động tại các vườn thú, gửi khu du lịch sinh thái Hòn Nhạn (xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu) liên quan tới vụ cho du khách tiếp xúc trực tiếp với hổ nuôi.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh, video ghi lại cảnh một con hổ con được đặt tên là “Ngao” thân thiện, quấn quýt bên người chăm sóc, liên tục được vuốt ve, bế ẵm như thú cưng.

Cùng đó, loạt hình ảnh nhiều du khách tiếp xúc trực tiếp với hổ con được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra thích thú, thậm chí gọi đây là “đại sứ du lịch”, khiến khu du lịch sinh thái này thu hút lượng lớn du khách đến tham quan.

Xôn xao hình ảnh du khách 'bế' hổ như thú cưng ở Nghệ An ảnh 1

Hình ảnh chú hổ tiếp xúc với người được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, việc để du khách tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã, dù là hổ con, là hành vi trái với quy định pháp luật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn và sức khỏe cộng đồng. Việc khu du lịch sinh thái này cho phép khách du lịch tiếp xúc trực tiếp với thú nuôi hung dữ (hổ) là hành vi tự phát, chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Vì vậy, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An yêu cầu đơn vị dừng ngay việc cho phép khách tiếp xúc trực tiếp với thú nuôi, đặc biệt là các loài hung dữ như hổ, sư tử, gấu... Đồng thời yêu cầu khu du lịch có văn bản giải trình về sự việc và phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã nói chung và thú dữ nói riêng. Đặc biệt không cho người tiếp xúc trực tiếp với các loài này (trừ trường hợp cán bộ thú y can thiệp y tế).

Khách tham quan chỉ được phép ngắm nhìn động vật từ khu vực đã được cấp phép. Việc tiếp xúc trực tiếp tiềm ẩn nguy cơ thú tấn công do bản năng hoang dã, đồng thời làm tăng khả năng lây truyền bệnh từ thú sang người và ngược lại.

Xôn xao hình ảnh du khách 'bế' hổ như thú cưng ở Nghệ An ảnh 2

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cũng yêu cầu khu du lịch sinh thái dừng ngay việc cho khách tiếp xúc trực tiếp với hổ.

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cũng yêu cầu khu du lịch sinh thái gỡ bỏ toàn bộ bài viết, hình ảnh liên quan đến việc cho người tiếp xúc trực tiếp với hổ trên các nền tảng mạng xã hội và trang thông tin điện tử.

Khu du lịch sinh thái Hòn Nhạn hiện có 25 con hổ lớn nhỏ, được cấp phép nhập khẩu và nuôi dưỡng từ năm 2016. Hiện phía khu du lịch sinh thái đã làm chuồng bằng kính để du khách quan sát hổ. Du khách sẽ quan sát, chụp hình kỷ niệm với hổ thông qua một lớp kính; không được tự ý chạm vào hổ con, không gây tiếng động lớn hay có hành động đột ngột khiến con vật kích động.

MỚI - NÓNG
Cảnh cứu 8 thanh niên xung phong mắc kẹt trong Hang Tám Cô 53 năm trước
Cảnh cứu 8 thanh niên xung phong mắc kẹt trong Hang Tám Cô 53 năm trước
TPO - Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Khúc ca hòa bình" nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngoài 3 phần thuyết minh, trưng bày còn có hoạt cảnh đặc biệt tái hiện câu chuyện về công tác cứu hộ tám thanh niên xung phong tại đường 20 Quyết Thắng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình) bị mắc kẹt trong hang đá năm 1972.
Người đứng sau ca khúc triệu view của NSƯT Xuân Hinh
Người đứng sau ca khúc triệu view của NSƯT Xuân Hinh
TPO - Ca khúc "Ơn cha" do NSƯT Xuân Hinh thể hiện chạm mốc 7 triệu lượt xem nhờ giai điệu sâu lắng, ca từ xúc động về tình cha. Nhạc sĩ Ngô Huỳnh - tác giả ca khúc - cho biết anh viết nhạc về lòng biết ơn cha mẹ, mong muốn gửi gắm thông điệp yêu thương đến khán giả.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chụp từ video clip

Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ

TPO - Sau khi đăng tải video clip quay cảnh bảo mẫu Trần Thị Phụng đạp chân lên người, giật tóc, hắt nước vào mặt cháu Hồ Thị Thúy Ngân, nhiều đọc giả không cầm được nước mắt, đồng thời phẫn nộ, lên án hành vi phi nhân tính của bảo mẫu ở Bình Dương.
Kinh doanh với một triệu đồng

Kinh doanh với một triệu đồng

TPO - Báo Tiền Phong mở diễn đàn Kinh doanh với một triệu đồng, nơi bạn đọc chia sẻ ý tưởng, đam mê kinh doanh hoặc câu chuyện thực tế liên quan đến khởi nghiệp từ số vốn rất ít. Bạn đọc có thể bình luận, phản hồi trực tiếp trên diễn đàn hoặc gửi thư chia sẻ ý tưởng về email thegioitre@tienphong.vn.
Ì ạch bước vào đời

Ì ạch bước vào đời

TPO - Thời xưa, người lính khoác ba lô rất nặng ra chiến trường để đảm bảo cho chiến thắng và bảo vệ được sinh mạng mình. Thời nay, lẽ nào học sinh phải “hành quân” tới trường như các chú bộ đội thời chiến với chiếc ba lô đầy sách, nặng tới mức vẹo cả lưng.
Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ)

Không nên bỏ HĐND quận, huyện, phường

TP - Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã dành cho PV Tiền Phong cuộc trao đổi xung quanh chủ trương thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường.
Duy lý và duy tình

Duy lý và duy tình

TPO - Xử lý vụ việc nào đó, dân Việt có thói quen duy tình, phương Tây thường dựa vào duy lý. Duy lý hay duy tình, cái nào lợi hơn. Quả thật khó nói, nhưng trong vụ việc tràn dầu của BP ở bên Mỹ và đầu độc sông Thị Vải của Vedan ở Việt Nam thì lý đã thắng tình.
Báo chí và phản biện

Báo chí và phản biện

TP - Báo chí là một trong những kênh phản biện xã hội hữu hiệu nhất. Từ phản biện có lẽ có xuất xứ từ các ý kiến nhận xét (khen, chê hoặc góp ý) của những người được yêu cầu (họ được gọi là các nhà phản biện) để đọc và cho ý kiến nhận xét về một luận văn nào đó.
Chuyên gia: Với các siêu dự án lớn, trong đó có dự án điện hạt nhân trị giá hàng chục tỷ USD, nợ công của Việt Nam sẽ ở mức nào?

Các siêu dự án và nguy cơ nợ nần

TP - Một người, một doanh nghiệp thiếu vốn mà vay được tiền để làm ăn là một điều không dễ, song rất nên làm nếu công chuyện làm ăn có hiệu quả. Nếu các dự án có hiệu quả, tức là sau khi hoàn thành và trừ mọi chi phí vẫn còn lời, thì vay được càng nhiều để thực hiện các dự án như vậy càng tốt.
Cháu bé bị hành hạ man rợ: Bạn đọc phẫn nộ!

Cháu bé bị hành hạ man rợ: Bạn đọc phẫn nộ!

TPO - Ngay sau khi Tiền Phong Online đưa tin về vụ việc cháu bé bị hành hạ dã man như thời trung cổ, hàng trăm bạn đọc đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi dã man của hai vợ chồng chủ trại tôm và đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương.