Có 15 kết quả :

Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Ông đồ xứ nghệ Phan Huy Dũng

TP - Với nhiều thế hệ sinh viên Đại học Vinh, PGS - TS Phan Huy Dũng vừa là người thầy, người anh, người bạn lớn đã khơi gợi nên trong họ niềm say mê văn chương và sự yêu thích đối với phê bình văn học.
Cho chữ.

Khổ ải nghiệp thầy đồ

TP - Đã 20 năm, thầy đồ chưa có cái tết trọn vẹn. Từ mồng 2 đến mồng 10 Nguyễn Văn Nguyên “bám trụ” Văn Miếu viết chữ tặng bà con. Chữ có khi đẹp, có khi chưa đẹp song về độ chuẩn chỉnh được thầy đảm bảo trăm phần trăm.
Ông đồ Vũ Ngọc Kỳ giải thích về ý nghĩa của chữ trước khi viết cho khách du xuân.

Xin chữ ông đồ mới, nhớ ông đồ xưa…

TP - Tuy ở tuổi thất thập, nhưng nhà thư pháp Nam Phương Vũ Ngọc Kỳ vẫn nhận mình là ông đồ mới. Ông là cháu ruột nhà thơ Vũ Đình Liên, tác giả bài thơ “Ông đồ” nổi tiếng năm xưa. Đầu xuân xin chữ ông đồ Vũ Ngọc Kỳ, được nghe bài thơ do ông sáng tác để họa lại bài “Ông đồ” xưa của bác mình - thấy sắc xuân phới bay…
Người đẹp Tố Uyên dạo phố ông đồ xin chữ đầu năm

Người đẹp Tố Uyên dạo phố ông đồ xin chữ đầu năm

TPO - Người đẹp Á hậu 1 cuả cuộc thi Hoa hậu Mê Kông toàn quốc mặc áo dài rực rỡ và duyên dáng đi dạo phố ông đồ xin chữ đầu năm lấy may. Người đẹp mong rằng, sang năm mới Ất Mùi 2015, công việc kinh doanh cũng như hoạt động nghệ thuật của mình sẽ được thành công hơn.
Ông Nguyễn Quyết Tiến tặng chữ Hoa hậu và Á hậu Séc. Ảnh: Linh Diệu.

Hoa hậu Séc cũng xin chữ

TP - “Thư pháp chỉ là việc tay trái của tôi, viết tùy hứng, lúc chữ Việt, lúc chữ Séc, lúc Hán Nôm. Tôi chỉ viết vào mấy ngày lễ tết khi mọi người có nhu cầu xin chữ. Tây thấy hay quá, cũng xin, trong đó có cả Hoa hậu Séc”, ông Nguyễn Quyết Tiến, người Việt tại Cộng hòa Séc chia sẻ.
TS Hán Nôm Cung Khắc Lược vừa hoàn thành bức thư pháp. Ảnh: Trung Dũng.

Tô màu, kẻ biển và ông đồ chạy sô

TP - Mồng bảy Tết, phố ông đồ vãn hẳn, cánh ông đồ rục rịch hạ lều. Vài cái lán đã trống, vài ông đồ bàn chuyện xuống Bái Đính cho chữ dù Ban tổ chức Hội chữ xuân quy định phục vụ nhân dân tới rằm tháng Giêng.
Lễ khai bút đầu Xuân

Lễ khai bút đầu Xuân

TP - Sáng 23/2 (mùng 5 Tết Ất Mùi), tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) - quê hương danh nhân Chu Văn An, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với huyện Thanh Trì tổ chức lễ khai bút Xuân Ất Mùi 2015. Đến dự có hàng trăm nhà nghiên cứu, học giả và người dân huyện Thanh Trì. 
Bà đồ xuống phố

Bà đồ xuống phố

TP - Đã trở thành thông lệ mấy năm qua, vào mỗi dịp giáp Tết, các ông đồ ở TPHCM lại tập trung về “phố ông đồ” ở khu vực nhà văn hoá Thanh niên và Cung văn hoá Lao động.