Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu

Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu
TPO - Việc xin chữ đầu năm đã trở thành truyền thống rất lâu đời và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thủ đô. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nượm nượp người xếp hàng dài dù phải chờ hàng tiếng đồng hồ nhưng ai cũng muốn tự tay xin chữ.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 1 Trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, nườm nượp người kéo đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 2 Người người xếp hàng dài mua vé tại cổng Văn Miếu. Giá vé cho người lớn là 30.000đ/vé, đối với người già, sinh viên, trẻ em là 15.000đ/vé.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 3 Lượng người đến xin chữ khá đông khiến bên trong Văn Miếu luôn trong tình trạng quá tải.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 4 Xin chữ đầu năm là một nét đẹp văn hóa có từ rất lâu đời, việc xin chữ - cho chữ thể hiện việc coi trọng tri thức đồng thời là dịp thể hiện những mong muốn cho một năm mới.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 5 Việc xin chữ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người dân. Vì vậy, nhiều người vẫn chấp nhận đợi 2 tiếng đồng hồ để xin được chữ.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 6 Trong Văn Miếu có 5 ông đồ được bố trí phục vụ người dân.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 7 Mỗi tờ giấy đỏ được bán với giá 100.000 đồng một tờ.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 8 Nét chữ như phượng múa rồng bay thể hiện những ước vọng của ngày xuân.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 9 Từng nét chữ được viết rất cẩn thận.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 10 Chữ viết lên giấy đỏ xong sẽ được phơi khoảng 30 phút cho khô.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 11 "Em xin chữ "Đăng Khoa" với mong muốn sẽ thi đỗ cấp 3. Mục tiêu của em là vào trường THPT Phan Đình Phùng, em sẽ cố gắng đạt điểm tốt nhất, môn tự tin nhất của em là môn văn", em Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) chia sẻ.
Nườm nượp người kéo đến xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 12 Anh Trương Văn Châu đưa cháu Trương Ngô Bảo đến Văn Miếu xin chữ: "Đầu xuân năm mới tôi mong muốn xin cho con được chữ "Đăng Khoa". Mong rằng cho cháu không những học giỏi mà còn thi cử đỗ đạt. Vào đầu năm nào tôi cũng đưa cháu đến đây, mặc dù phải chờ hơn một tiếng đồng hồ, thấm mệt nhưng xin được chữ cho cháu tôi cảm thấy phấn khởi", anh Châu chia sẻ. 
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm