Nhộn nhịp cảnh sĩ tử xin chữ cầu đỗ đạt

Nhộn nhịp cảnh sĩ tử xin chữ cầu đỗ đạt
TPO – Không chỉ thắp hương khấn cầu, nhiều sĩ tử còn xin những con chữ may mắn liên quan tới khoa cử cầu công thành danh toại tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), bảng vàng xướng tên trong kì thi tuyển sinh đại học.

Sĩ tử đến Văn Miếu cầu may trước ngày thi
> Hàng nghìn sĩ tử đến Văn Miếu cầu thi đỗ
> Vàng mã, tiền lẻ 'tấn công' Văn Miếu

Không nhộn nhịp như dịp đầu xuân năm mới, nhưng con phố gần Văn Miếu – Quốc Tử Giám mà nhiều người quen gọi là phố ông đồ trong dịp thi đại học này vẫn thấp thoáng bóng dáng của “thầy đồ”, mực tàu, giấy đỏ. Đông người vây quanh xin viết chữ.

Khách hàng chủ yếu là các bạn thí sinh
Khách hàng chủ yếu là thí sinh.
Nhộn nhịp cảnh sĩ tử xin chữ cầu đỗ đạt ảnh 2
"Thầy đồ" được dịp mỏi tay luyện những con chữ liên quan tới khoa cử, đỗ đạt.

Khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ, sẽ tham gia kì thi tuyển sinh đại học. Cầu điều đỏ vận may, con đường khoa cử hanh thông, nhiều bạn xin chữ “Đăng khoa”, “Đỗ đạt”, “Đậu”, hay “Trí”, “An”…  với giá 30.000 một chữ.

Bên cạnh những chữ mực xạ đen nhánh trên giấy đỏ, nhiều sĩ tử tìm những khuôn chữ đỏ “Thủ khoa”, “May mắn”, “Trạng nguyên”… trên mặt gốm nâu, nhựa trắng có kiểu dáng của mặt dây chuyền, hay hình con chiện.

Khu vực bán chữ may mắn trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Chữ Giám cũng thu hút được các bạn thí sinh
Khu vực bán chữ may mắn trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Chữ Giám cũng thu hút thí sinh.
Chọn tìm con chữ ưng ý cho mình
Chọn tìm con chữ ưng ý cho mình.
 

Một số hình ảnh sĩ tử xin chữ cầu may:

Có bạn xin hai chữ liền một lúc
Có bạn xin hai chữ liền một lúc.
Cả
Cả "thầy" lẫn khách chú tâm vào con chữ.
Gửi gắm niềm hy vọng
Gửi gắm niềm hy vọng.
Nhộn nhịp cảnh sĩ tử xin chữ cầu đỗ đạt ảnh 8
Những con chữ
Những con chữ "đắt khách" mùa thi cử.
Chữ trên đồ lưu niệm cũng đắt khách không kém trên khuôn giấy đỏ
Chữ trên đồ lưu niệm cũng đắt khách không kém trên khuôn giấy đỏ.
Nhộn nhịp cảnh sĩ tử xin chữ cầu đỗ đạt ảnh 11
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?