Xem tiêm kích Su-57 dựng đứng trên không trung

0:00 / 0:00
0:00
Xem tiêm kích Su-57 dựng đứng trên không trung
TPO - Chiếc máy bay chiến đấu tàng hình siêu thanh Su-57 của Nga đã thực hiện một màn nhào lộn ngoạn mục khi lao thẳng đứng lên không trung và gần như bất động trong vài giây.

Phi công Sergey Bogdan đã thể hiện kỹ năng bay đáng kinh ngạc của mình trong Triển lãm hàng không MAKS 2021 ở Zhukovsky, gần Moscow. Anh thực hiện động tác nhào lộn 'Bell', một trong những động tác nhào lộn trên không ngoạn mục và nguy hiểm nhất.

Máy bay phản lực bắt đầu bằng cách leo thẳng đứng 90 độ, sau đó sử dụng công nghệ vectơ lực đẩy của nó để cố định ở một chỗ lâu nhất có thể.

Màn trình diễn kết thúc bằng việc máy bay chúi mũi xuống và mô phỏng chuyển động của chiếc chuông đang đung đưa

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không, hải quân và mặt đất, đồng thời có thể được trang bị tên lửa Kinzhal siêu thanh. Việc sản xuất hàng loạt của máy bay bắt đầu vào năm 2019.

Nga đã công bố máy bay chiến đấu phản lực mới nhất của mình tại MAKS, được gọi là 'Checkmate', được mô tả là phiên bản nhỏ hơn và nhẹ hơn của Su-57.

Tại MAKS năm nay, Nga đã trình làng máy bay chiến đấu tàng hình hạng nhẹ mới nhất của mình, được đặt tên là 'Checkmate'. Được mô tả là “em trai” của Su-57 , máy bay phản lực một động cơ dự kiến ​​có khả năng cất cánh ngắn và được trang bị các khoang chứa vũ khí mô-đun có thể được trang bị đầy đủ các loại tên lửa phòng không, bệ súng, bom và tên lửa dẫn đường. Một phiên bản máy bay không người lái hiện cũng đang được phát triển.

Checkmate được cho là một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho F-35 của Mỹ, Saab's Gripen và Dassault Rafale của Pháp.

Theo RT
MỚI - NÓNG