Xem phim truyền hình phát hiện diễn viên nằm trên giường nhà mình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phụ nữ ở Trung Quốc phát hiện nhà riêng xuất hiện trên TV dù chưa được cho phép của chính chủ.

The Paper đưa tin, một phụ nữ tên Lin mua căn biệt thự ở Từ Khê, Chiết Giang, với giá 30 triệu nhân dân tệ (107 tỷ đồng) vào năm 2014. Một năm sau đó, vì chuyển đến Hàng Châu sinh sống, cô ký hợp đồng với một công ty quản lý bất động sản, đồng thời giao chìa khóa cho công ty này để tiện trông coi căn biệt thự.

Vào cuối năm 2019, Lin đệ đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Từ Khê chống lại Công ty Điện ảnh & Nghệ thuật Truyền hình Ninh Ba và công ty quản lý bất động sản. Nguyên nhân do trong thời gian Lin vắng mặt, công ty quản lý bất động sản đã cho phép một đoàn phim vào nhà và ghi hình có tính phí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Lin không hề biết chuyện cho đến khi cô xem bộ phim truyền hình “Heart-to-Heart Dialogue” tại nhà ở Hàng Châu vào tháng 9/2019 và nhận thấy bối cảnh trong phim chính là căn biệt thự ở Từ Khê của cô.

Theo nữ chủ nhà, hơn 60 cảnh quay được thực hiện tại biệt thự, bao gồm ở phòng ngủ chính. Lin mô tả thực sự “sốc” khi thấy nữ diễn viên chính ngủ trên giường của cô. Hơn thế, trong quá trình quay, đoàn phim gây ra nhiều thiệt hại, gồm làm vỡ kính, đổ màu ra thảm, thang máy hỏng và đồ đạc bị cũ nát. Năm 2020, Lin bổ sung nhà sản xuất bộ phim truyền hình “About Is Love” vào danh sách bị đơn sau khi biết đoàn phim này cũng quay cảnh trong biệt thự của cô.

Xem phim truyền hình phát hiện diễn viên nằm trên giường nhà mình ảnh 1  Căn biệt thự được dùng để quay phim mà chủ nhân không biết.

Lin yêu cầu bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng) cho việc căn biệt thự bị sử dụng trái phép và hư hại tài sản. Nhưng tòa án bác bỏ cáo buộc Lin bị xâm phạm quyền riêng tư. Theo tòa án, căn biệt thự giống như nhà mẫu để trưng bày cho công chúng vào xem, không có bất kỳ thay đổi nào về cấu trúc hay đồ đạc trong nhà nên không thể xem là không gian riêng tư. Cuối cùng tòa phán quyết hai nhà sản xuất phim truyền hình và công ty quản lý bất động sản phải trả tổng cộng 400.000 USD (1,4 tỷ đồng) cho Lin vì sử dụng biệt thự để quay phim mà không được sự cho phép của cô.

Wang Qinbao, luật sư đại diện của Lin, cho biết nguyên đơn sẽ kháng cáo. “Một ngôi nhà từng được coi là nhà mẫu thì không phải là không gian riêng tư của chủ sở hữu ư?”, ông Wang chỉ ra điểm vô lý.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG