Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM

Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM
TPO - Võ sỹ lừng danh người Mỹ gốc Việt Cung Le (tên Việt Nam là Lê Cung) đề nghị trò chuyện bằng Tiếng Việt, dù anh không thông thạo tiếng mẹ đẻ. "Tôi tự hào là người Việt Nam. Tôi đã thi đấu hết sức có thể để giành chiến thắng vì luôn ý thức mình là người Việt" - Cung Le giải thích 

Chiều 13/8, tại Saigon Sports Club (TPHCM), nhà vô địch thế giới Cung Le đã có cuộc trao đổi ngắn, cởi mở với giới báo chí và những người yêu thích võ tự do. 

Cung Le cho biết lúc nhỏ hay bị những đứa trẻ đường phố to xác ăn hiếp, đánh đập. Năm lên 10 tuổi, anh được mẹ cho học võ để tự vệ. Sau nhiều năm tầm sư học đạo, anh quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Để chuẩn bị cho trận quyết đấu với võ sỹ Michael Bisping vào ngày 23/8 tới tại Ma Cau, Cung Le quyết định chọn quê nhà (TPHCM) làm nơi luyện tập. Thừa nhận đối thủ rất mạnh, Cung Le vẫn tự tin vào chiến thắng sắp tới

"Michael Bisping mạnh miệng tuyên tố rằng anh ấy cao to hơn, nặng hơn và nhanh nhẹn hơn nên sẽ dễ dàng đánh bại tôi. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ và chắc chắn sẽ hạ gục đối thủ bằng những cú đá sở trường" - Cung Le khẳng định.

Trong thời gian lưu lại TPHCM, Cung Le sẽ hướng dẫn cách tự vệ cho người yêu thích võ thuật. Sau trận đấu, anh sẽ trở lại TPHCM để tham gia sản xuất một bộ phim võ thuật.

Cung Le sinh năm 1972 ở Sài Gòn. Anh bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17 trận toàn thắng (không hòa, không thua) và là nhà vô địch International Kickboxing Federation ở hạng cân Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts. Anh đánh bại Frank Shamrock, trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce.

Cung Le giành hơn 35 giải thưởng võ thuật danh giá, trong đó ba lần vô địch thế giới. Cung Le được các tạp chí võ thuật nổi tiếng như Inside Kungfu, Black Belt Magazine, và Martial Arts Illustrated … đăng ảnh trang đầu.

Cung Le còn tham gia hàng chục bộ phim nổi tiếng do Hollywood sản xuất với nhiều vai diễn võ thuật bên cạnh các ngôi sao điện ảnh gạo cội như Dennis Quaid, Ben Foster, Jean-Claude Van Damme, Peter Weller, Russell Crowe, Lucy Liu, Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di…

Chùm ảnh TPO ghi nhận tại buổi luyện tập của nhà vô địch ở TPHCM.

Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 1
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 2
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 3
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 4
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 5
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 6
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 7
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 8
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 9
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 10
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 11
Xem nhà vô địch thế giới Cung Le luyện tập võ thuật tại TPHCM ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm