Hôm nay, võ sỹ gốc Việt lừng danh Cung Le đến TPHCM

Hôm nay, võ sỹ gốc Việt lừng danh Cung Le đến TPHCM
TP - Hôm nay (10/8), võ sỹ lừng danh người Mỹ gốc Việt Cung Le có mặt tại TPHCM để giao lưu, tập luyện, hướng dẫn cách tự vệ hiệu quả cho các huấn luyện viên và những người yêu thích võ thuật tại Saigon Sports Club (quận 7).

Ngày 9/8, tại TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Theo đó, năm học 2013 - 2014, TPHCM có 319/319 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; toàn thành phố có 91 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ học bán trú trẻ 5 tuổi đạt 97%. 


Dịp này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã trao quyết định công nhận TPHCM đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Nguyễn Dũng

* Liên hoan “Tiếng kèn đội ta” lần thứ I. Ngày 9/8, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp cùng Nhà văn hóa thanh thiếu nhi tổ chức Liên hoan Tiếng kèn đội ta lần thứ I, năm 2014.

Có 6 đội nhạc kèn các huyện thị và nhà thiếu nhi tỉnh cùng 120 đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức hoạt động. Dự kiến Liên hoan tổ chức 2 năm một lần, mở rộng cho các tỉnh lân cận Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai…tham dự. 

Chương trình bế mạc lúc 16 giờ 30 cùng ngày, trao giải A, B cho các đội dự thi.

Lê Hà - Nguyễn Thảo

* Võ sỹ gốc Việt lừng danh Cung Le đến TPHCM. Thông tin từ Saigon Sports Club (SCC) cho biết hôm nay (10/8), võ sỹ lừng danh người Mỹ gốc Việt Cung Le sẽ có mặt tại TPHCM và sẽ giao lưu, tập luyện, hướng dẫn cách tự vệ hiệu quả cho các huấn luyện viên và những người yêu thích võ thuật tại Saigon Sports Club (quận 7) trong hai ngày 14 và 15/8 trước khi sang Macau (Trung Quốc) tham dự trận quyết đấu của anh vào ngày 23/8. 

Cung Le còn tham gia hàng chục bộ phim nổi tiếng do Hollywood sản xuất. 

Huy Thịnh

* Bảo tồn tín ngưỡng dân gian vùng cao Mẫu Sơn. Tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Hội thảo nghiên cứu bảo tồn giá trị tín ngưỡng dân gian trong các di tích lịch sử văn hoá trên vùng núi cao Mẫu Sơn. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của TƯ, địa phương.

Nhiều tham luận nêu rõ sự cần thiết xây dựng đề tài khoa học đánh giá đúng vị trí, lợi thế của các di tích, tín ngưỡng dân gian tại khu vực núi cao Mẫu Sơn và đưa nơi này trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020.  

Duy Chiến

* Ngư dân tặng cá mặt trăng khổng lồ cho Bảo tàng. Một con cá mặt trăng khổng lồ vừa được ngư dân vùng biển Nghệ An trao tặng cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. 

Trước đó, trong quá trình đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc bộ, ngư dân Đào Ngọc Huân, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện con cá này mắc vào lưới. Qua đo đạc xác định, con cá nặng hơn 120kg, dài 1,4m, đường kính ngang 1,6m. 

 Việt Hương

MỚI - NÓNG
Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình
Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh
TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech
TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.

Có thể bạn quan tâm