Xe máy điện VinFast V9 chạy thử trên đường?

TPO - Hình ảnh về chiếc xe máy chạy thử trên đường vừa được ghi lại mới đây tại Hải Phòng, dấy lên nhiều dự đoán cho rằng đó chính là mẫu VinFast V9 sắp ra mắt.
Tối qua (31/3), hình ảnh về một mẫu xe máy với logo chữ V quen thuộc của VinFast đã xuất hiện trên mạng xã hội. Dù chỉ chụp được phía sau khi đang được chạy thử nghiệm trên đường nhưng chiếc xe cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì vẻ bề thế và hầm hố.
Xe máy điện VinFast V9 chạy thử trên đường? ảnh 1 Hình ảnh mẫu xe máy chạy thử. Ảnh: Facebook
Chiếc xe này được ghi hình ở khu vực gần nhà máy VinFast ở Hải Phòng và bị che gần như toàn bộ dàn nhựa giống như hầu hết các xe chạy thử khác. Phần đuôi xe gây ấn tượng với bánh và lốp cỡ lớn, phanh đĩa và tay nắm dài bằng kim loại.
Theo quan sát, có lẽ xe không có ống xả, như vậy đây có thể là một xe máy điện mới của VinFast. Và với vẻ ngoài bề thế, nhiều khả năng mẫu xe chạy thử này là VinFast V9 đã từng lộ diện trước đây.
Xe máy điện VinFast V9 chạy thử trên đường? ảnh 2 Chiếc xe máy điện VinFast V9 lộ diện trước đây.
Nếu điều này là sự thật, có vẻ xe đã được nhà sản xuất Việt Nam thay đổi một số chi tiết so với trước đây để giúp tăng độ thực dụng, với phần đèn hậu rõ ràng hơn, chắn bánh gắn liền thân thay vì tách biệt như trước và xe có dáng bề thế hơn. Qua dáng ngồi của người điều khiển, có thể thấy, phần yên vẫn được làm kiểu phân tầng như trước.
Nhiều dự đoán cho rằng mẫu xe này sẽ đi được vận tốc tối đa 100 km/h, có thể đi được quãng đường 200 km trước khi cần sạc lại. Vì vậy, xe có khả năng sẽ được trang bị hai cụm pin Lithium-ion, gấp đôi so với Klara trước đây; đồng thời, mô tơ điện sẽ có công suất rất lớn, không tích hợp trực tiếp vào trục bánh sau mà sẽ gắn ở giữa xe và truyền động thông qua đai hoặc xích.
Xe máy điện VinFast V9 chạy thử trên đường? ảnh 3 Phần đuôi xe VinFast V9.
Hiện chưa rõ mẫu xe máy điện mới này sẽ áp dụng hình thức mua kèm sẵn pin hay đổi pin. Tuy nhiên, mức giá dự kiến sẽ không hề rẻ, chắc chắn không dưới Klara bản pin Lithium-ion (50 triệu đồng).
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.