Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin

Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin
TPO - Mới đây, một số hình ảnh về xe máy điện VinFast Klara S mới đã rò rỉ trên mạng xã hội, và sẽ áp dụng chương trình đổi pin giống trên Ludo và Impes.
Theo một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, mẫu VinFast Klara S sẽ có thiết kế gần như tương đồng với Klara cũ với các đèn trước và sau công nghệ LED, lốp không săm, cùng bánh mâm trước có kích thước 14 inch, bánh sau 12 inch, màn hình LCD 4,5 inch,...
Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin ảnh 1 Mẫu xe VinFast Klara S mới có thiết kế gần như tương đồng Klara cũ. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ động cơ điện của xe sẽ có mức công suất bao nhiêu, nhưng chắc chắn sẽ vẫn sử dụng mô-tơ từ Bosch, và được tích hợp thẳng vào bánh sau, tương tự như Klara đã ra mắt cách đây gần 1 năm. Bên cạnh đó, Klara S có một chút thay đổi ở chi tiết vát cạnh của phần ốp hông xe.
Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin ảnh 2 Mô-tơ điện xe sử dụng vẫn của Bosch. Ảnh: Facebook
Nhưng khác biệt lớn nhất của mẫu xe máy điện mới nằm ở cụm pin, khi Klara S không được trang bị sẵn pin mà được đổi trả bộ phận này giống với các mẫu xe điện Ludo và Impes. Điều này được tiết lộ trong một thông báo rò rỉ gần đây khi các nhân viên của Vingroup, thay vì mua Klara A1 và A2, sẽ chuyển sang mua xe Klara S với giá 41.990.000 đ (chưa bao gồm pin).
Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin ảnh 3 Xe vẫn có phần đồng hồ kỹ thuật số và bố trí các nút bầm như trước đây. Ảnh: Facebook
Đồng thời, thông báo rò rỉ này cùng cho biết việc VinFast sẽ dừng sản xuất Klara A1 và A2 dù đây đang là mẫu xe chủ lực của hãng. Mức giá của Klara S cho thấy đây có thể sẽ là sự thay thế cho mẫu xe máy điện cũ và nhà sản xuất Việt Nam có thể sẽ chuyển sang hình thức mới theo kiểu đổi pin này cho các sản phẩm của mình.
Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin ảnh 4 Thiết kế phần chứa pin trong hộc để đồ đã có thay đổi so với trước. Ảnh: Facebook
Hiện tại, VinFast Klara đang có hai phiên bản sử dụng pin Lithium (A1) và A-xít chì (A2) với mô tơ điện có công suất tương ứng là 1.200 W và 800 W. Xe có khả năng đạt được tốc độ tối đa khoảng 50 km/h và quãng đường 80 km trước khi phải sạc lại. Mức giá niêm yết trên trang chủ của mẫu xe máy điện này lần lượt: A1 - 50 triệu đồng và A2 - 30 triệu đồng.
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).