Có 68 kết quả :

Điều khiển xe máy thế nào khi gặp đường ngập sâu?

Điều khiển xe máy thế nào khi gặp đường ngập sâu?

TPO - Vào những ngày mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bị ngập sâu, gây nguy hại cho phương tiện, mất an toàn giao thông. Do đó, người điều khiển xe máy cần lưu ý những điều dưới đây để có thể "đi đến nơi, về đến chốn".
Nhiều học sinh THPT đi xe máy, xe đạp điện đến trường ảnh: Nguyễn Linh

Cấp phép lái xe điện, xe dưới 50 phân khối: Làm thế nào để bớt phiền hà, tốn kém?

TP - Dự kiến, người điều khiển xe máy có dung tích xy-lanh dưới 50 cm3 hoặc xe máy điện có công suất động cơ dưới 4 kW sẽ phải có giấy phép lái xe (GPLX) hạng A0. Nhiều chuyên gia, phụ huynh đánh giá, điều này sẽ giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh, nhưng việc đào tạo, cấp giấy phép nên đơn giản, giảm chi phí.
VinFast cho thuê, đổi pin xe máy điện: Ưu việt hay phiền phức?

VinFast cho thuê, đổi pin xe máy điện: Ưu việt hay phiền phức?

Học theo các thương hiệu đi trước trên thế giới như Tesla, Gogoro, VinFast là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam triển khai chính sách cho thuê và đổi pin xe máy điện. Ưu điểm của hình thức này là giúp quản lý pin hiệu quả, tránh thải bỏ pin bừa bãi, gây hại cho môi trường, đồng thời mang lại nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, chính sách mới mẻ này đang tạo ra những quan điểm trái chiều, khi người dùng chưa hiểu hết được lợi ích và cách thức triển khai.
Từ bỏ công việc kỹ sư phần mềm ở Thung lũng Silicon, chàng trai Ðà Nẵng trở về quê hương lập nghiệp với thương hiệu xe máy điện “Made in Ðà Nẵng”. Ảnh: Giang Thanh

Bỏ thung lũng Silicon về làm xe máy điện

TP - Là một thạc sĩ khoa học máy tính, đang làm việc tại Thung lũng Silicon (Bắc California, Mỹ) với mức lương đáng mơ ước, Nguyễn Bá Cảnh Sơn (SN 1990, Ðà Nẵng) lựa chọn từ bỏ tất cả trở về quê hương và khởi nghiệp với chiếc xe máy điện thuần Việt, thân thiện với môi trường.
Xe máy điện lắp ráp dần lấn lướt xe nhập khẩu

Xe máy điện lắp ráp dần lấn lướt xe nhập khẩu

Trước đây, 90% thị trường xe máy điện Việt Nam bị chiếm lĩnh bởi xe ngoại nhập. Tuy nhiên, đến nay xe nhập khẩu đã giảm dần và xe sản xuất lắp ráp trong nước tăng mạnh, cạnh tranh quyết liệt với hệ sinh thái thông minh, đa dạng.