Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội

TPO - Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến thương vong thương tâm liên quan đến xe đạp điện như vụ giữa xe ô tô và xe đạp điện vừa xảy ra trên địa bàn xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), khiến 2 nữ sinh và một bé trai 4 tuổi tử vong tại chỗ. Việc sử dụng xe đạp điện có tốc độ như xe máy lại không có tiếng động ngày càng phổ biến ở Hà Nội.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 1  Ở Hà Nội, việc sử dụng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển rất phổ biến, đặc biệt là người trẻ tuổi.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 2 Theo quan sát của PV, nhiều người điều khiển xe đạp điện không có mũ bảo hiểm. 
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 3 Với tốc độ có thể đi được 30-40km/h, xe đạp điện "ngang nhiên" đi như xe máy.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 4 Thậm chí có những xe kẹp 3 người rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 5 Việc không cần GPLX, không quy định độ tuổi khi tham gia giao thông khiến phương tiện xe đạp điện trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn của rất nhiều người khi đi trong nội đô.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 6 Tuy nhiên việc không cần GPLX khiến nhiều bạn trẻ chưa có kiến thức về an toàn giao thông đã ra đường như "xe máy".
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 7  Điều đáng nói, xe đạp điện có thể phóng nhanh như xe máy trong nội đô nhưng không tiếng động rất dễ khiến nhiều phương tiện khác giật mình.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 8 "Nhiều lúc tôi đang đi đường, tự dưng giật mình vì có xe đạp điện xuất hiện ngay cạnh mình vì nó không phát ra tiếng động, thậm chí còn phóng, vượt như xe máy", anh Đại (sn 1990) chia sẻ.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 9 "Không nên coi xe đạp điện chỉ là xe đạp, vì nó cần chấp hành an toàn giao thông như những phương tiện xe máy", anh Đại cho biết thêm.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 10 Bánh xe đạp điện có đường kính nhỏ, khi đi lên tốc độ 30 - 40km/h rất khó khiểm soát tốc độ, phanh gấp rất dễ trơn trượt.
Xe đạp điện phóng như xe máy trên đường phố Hà Nội ảnh 11 Vụ giữa xe ô tô và xe đạp điện vừa xảy ra trên địa bàn xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), khiến 2 nữ sinh và một bé trai 4 tuổi tử vong tại chỗ là lời cảnh tỉnh. Việc sử dụng xe đạp điện khi tham gia giao thông cần có kiến thức, sự an toàn nhất định để tránh những tai nạn thương tâm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.