Xe chở bệnh nhân bị COVID-19 ở Đắk Lắk đón rất nhiều khách dọc đường

Bên trong khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bên trong khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
TPO - Ngày 29/7, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) cho biết, đã xác định được thông tin chiếc xe khách chở bệnh nhân bị COVID-19 đầu tiên ở Đắk Lắk di chuyển từ Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 26 đến 27/7, trên chuyến xe khách BKS: 47B-02315 đi từ Thanh Hóa vào tỉnh Đắk Lắk, trên dọc tuyến đường có đón rất nhiều hành khách. Đặc biệt, có đón 1 hành khách bị nhiễm bệnh COVID-19 tại bến xe Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Các cơ quan chức năng đã điều tra xác minh có 3 khách xuống xe ở Gia Lai, 20 trường hợp xuống xe tại Đắk Lắk. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp có thể xuống xe dọc đường đi (xe đi theo đường Hồ Chí Minh).

Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch bệnh COVID-19, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị, ban ngành và người dân thông báo rộng rãi đến những cá nhân đã đi trên chuyến xe khách nói trên khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo ở địa phương này vừa ghi nhận có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên là một nữ sinh viên Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

Theo đó, ca nhiễm COVID-19 là H.T.Y.N (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin Đắk Lắk) là sinh viên trường đại học ở Đà Nẵng. Hiện người này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên.

MỚI - NÓNG