Xây nhà ở cho công nhân được vay ưu đãi

Xây nhà ở cho công nhân được vay ưu đãi
TP - Trong chuyến thăm nhà ở lưu trú công nhân Sadeco trong khu chế xuất Tân Thuận và các khu nhà ở cho công nhân tại quận Thủ Đức (TPHCM) ngày 7/5, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết khuyến khích doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân. 

Theo đó, người dân tham gia xây loại nhà này sẽ được vay nguồn vốn ưu đãi. Hiện, toàn khu lưu trú Sadeco có 6 tòa trên 15.000m2 đất, gồm 519 phòng, đáp ứng cho 3.500 chỗ ở cho công nhân.

Tính đến nay, TPHCM có tổng diện tích gần 1.492.380m2 sàn, đáp ứng cho khoảng 473.800 chỗ ở. Trong đó, nhà nước và doanh nghiệp đầu tư xây dựng 235.380m2 đáp ứng khoảng 40.400 chỗ ở; phần còn lại xã hội hóa đầu tư xây dựng từ các hộ gia đình, cá nhân.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.