Có 165 kết quả :

Thủ tục ‘chuộc nhà’ khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 gia chủ cần biết

Thủ tục ‘chuộc nhà’ khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 gia chủ cần biết

TPO - Trong trường hợp nhất thiết phải xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 nhưng gia chủ không được tuổi thì có thể lựa chọn những người có tuổi đẹp làm nhà trong năm để mượn tuổi người đó khởi công. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà và các thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi.
Những tuổi nào xây nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất?

Những tuổi nào xây nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất?

TPO - Một trong những công việc quan trọng của đời người chính là xây nhà. Bởi người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, vì vậy việc xem tuổi làm nhà được nhiều người quan tâm và xem xét, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 tốt nhất.
Vị chiến sĩ người Tày Vi Văn Thịnh với cuộc sống hàng ngày bên căn nhà cũ

Căn nhà bê tông đầu tiên ở giữa rừng của vị cựu chiến binh người Tày

Thôn Bản Tha (xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) vắt nửa mình một bên dãy Nà Thun, một bên con sông Lô. Nơi đó, từng có một vị chiến binh 5 lần 7 lượt giấu bố mẹ đăng ký tình nguyện ra trận, 3 năm vào rừng mang về những ôm gỗ to để dựng căn nhà đàng hoàng cho vợ, và gánh gạo vượt đồi đi bán cả ngày dưới phố để đổi cho con những thỏi đường phên.
'Tiếp tay’ xây nhà lấn chiếm nút giao, phó Bí thư huyện bị đề nghị xử lý

'Tiếp tay’ xây nhà lấn chiếm nút giao, phó Bí thư huyện bị đề nghị xử lý

TPO - Liên quan đến căn nhà 3 tầng xây ở nút giao cầu vượt T3 thuộc dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được cán bộ “tiếp tay” xây dựng lấn chiếm hành lang, lộ giới, Thanh tra Cần Thơ có kết luận, kiến nghị xử lý, kỷ luật hàng loạt tập thể, cá nhân vì để xảy ra vi phạm, trong đó có phó Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh.
Tại nhiều chung cư ở Hà Nội tai nạn luôn rình rập trẻ nhỏ nên các bậc phụ huynh hết sức lưu ý.

Dân chung cư “lo sợ” khi trẻ nghỉ hè

TPO - Nhiều bậc phụ huynh bất tác dĩ phải để con ở nhà một mình vì không có ai trông trẻ khi nghỉ hè. Những rủi ro rình rập từ các đồ gia dụng ở nhà và hoá đơn tiền điện bỗng tăng vọt vì trẻ sử dụng không đúng cách khiến không ít phụ huynh sợ hãi.
Ngôi nhà ông Nguyễn Văn Văn đã làm từ năm 2005, nhưng vẫn có tên trong danh sách được nhận tiền hỗ trợ làm nhà 167 năm 2009. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngân hàng thu lại tiền cho vay

TP - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) Nguyễn Xuân Bình vừa cho biết, đã thu trước hạn số tiền vay do gia đình sử dụng vốn vay làm nhà ở không đúng mục đích tại thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao.