Vụ phòng chat tình dục: Nghi tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc ‘giật dây’ nghi phạm Cho

CEO đài JTBC Son Suk Hee (trái) từng bị nghi phạm vụ "Phòng chat thứ N" Cho Joo Bin tống tiền.
CEO đài JTBC Son Suk Hee (trái) từng bị nghi phạm vụ "Phòng chat thứ N" Cho Joo Bin tống tiền.
TPO - CEO đài JTBC, ông Son Suk Hee, tin rằng đứng sau kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” Cho Joo Bin là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

Càng đi sâu vào điều tra bê bối tình dục “Phòng chat thứ N”, nhiều tình tiết, thông tin gây sốc càng được tiết lộ. Mới đây là nghi vấn về một thế lực khủng khiếp “giật dây” nghi phạm chính Cho Joo Bin.

Nhớ lại ngày Cho được bàn giao cho phía công tố viên hôm 25/4, nghi phạm này nói trước báo đài: “Tôi thực sự xin lỗi tất cả những người đã chịu tổn hại vì tôi, bao gồm Giám đốc Son Suk Hee, Thị trưởng Yoon Jang Hyeon và nhà báo Kim Woong. Cảm ơn mọi người vì đã ngăn chặn con quỷ bên trong mà tôi không thể kiểm soát được”.

Thời điểm đó, không ít người tò mò lý do Cho nhắc đến tên ba nhân vật trên. Phía cảnh sát xác nhận ba người trên không liên quan trong vụ lạm dụng tình dục, mà đang xem xét khả năng họ có thể là nạn nhân của các vụ lừa đảo riêng biệt liên quan đến Cho.

Đài JTBC sau đó cho biết, ông Son từng bị Cho tiếp cận do được nhà báo tự do Kim Woong trả tiền để làm hại Son và gia đình ông.

Theo bài báo điều tra mới đây của tờ Chosun Ilbo, ông Son là CEO kiêm cựu phát thanh viên của đài JTBC, từng bị Cho dọa giết, tống tiền. Tuy nhiên, ông không trình báo chuyện này với cảnh sát vì ông nghi ngờ tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc tên “S” đứng sau kế hoạch hành động của nghi phạm.

Cụ thể, Cho bị phát hiện cố gắng tống tiền ông Son Suk Hee bằng cách giả làm nhân viên điều tra tư. Y liên tục nhắn tin đe dọa ông Son với nội dung sẽ làm hại gia đình ông sau khi nhận được một khoản tiền lớn từ nhà báo tự do Kim.

“CEO Son phát hiện một kẻ lạ mặt lảng vảng quanh nhà riêng trong khoảng 6 tháng, kèm theo đó là những lời đe dọa đến gia đình ông”, phía JTBC cho biết. Vì lý do đó, ông Son đã chuyển tiền cho Cho Joo Bin.

Trước đó vào tháng 6/2019, Kim Woong kiện Son Suk Hee về tội hành hung sau một vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn. Hồi đầu năm, vị CEO này bị kết tội, nhưng chỉ phải nộp phạt hành chính một khoản tiền nhỏ.

Theo ông Son, trong những tin nhắn đe dọa gửi cho ông, Cho có đề cập đến mối liên hệ với Kim, còn nhấn mạnh Kim được “chống lưng” bởi tập đoàn đa quốc gia “S”.

Vụ phòng chat tình dục: Nghi tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc ‘giật dây’ nghi phạm Cho ảnh 1  Ông Son và nhà báo Kim Woong bất hòa trong quá khứ.

“Trong những năm qua, JTBC đã nhiều lần đưa tin về những câu chuyện gây bất lợi cho “S”… Tập đoàn này cũng từng không ít lần điều tra lý lịch của tôi trong quá khứ”, ông Son giải thích lý do không trình báo vụ tống tiền.

Ngoài ra, cổ đông lớn nhất của đài JTBC chính là JoongAng Group - tập đoàn từng thuộc quyền sở hữu của "S”. Cựu chủ tịch của JTBC, ông Hong Seok Hyun, vốn là anh/em rể của Chủ tịch tập đoàn "S".

Đại diện tập đoàn “S” lập tức lên tiếng phủ nhận cáo buộc từ phía ông Son. Dân mạng và cả nhân viên đài JTBC đều tỏ ra hoài nghi về ý định của ông Son, cũng như tò mò về sự thật ẩn giấu sau đó là gì.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG