Nghệ sĩ Xuân Hương tiễn Mai Phương về trời bằng tấm lòng của một người mẹ

TPO - Nghệ sỹ Xuân Hương - Người đóng vai Tư Măng (Má của Sáu Nhú do Mai Phương thủ vai) đã viết những lời cảm thán cho diễn viên Mai Phương- Người mà Xuân Hương thương như con gái ruột. 

Nghệ sỹ Xuân Hương nhớ lại: “Năm 2009 tôi được mời vào vai Tư Măng trong bộ phim truyền hình nhiều tập Cuộc Phiêu Lưu Của Hai Lúa. Trong vai diễn này tôi có ba đứa con là Bảy Cò, Tám Tàng và Sáu Nhú. Trong đó vai Sáu Nhú do Mai Phương thủ vai. Tôi vẫn còn nhớ nét diễn thông minh tinh nghịch của Mai Phương trong vai Sáu Nhú, rất ra vẻ làm chị của hai em Bảy Cò và Tám Tàng”. 

Nghệ sĩ Xuân Hương tiễn Mai Phương về trời bằng tấm lòng của một người mẹ ảnh 1 Xuân Hương và Mai Phương trong phim "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa"
Nghệ sỹ Xuân Hương kể thêm: Năm đó Mai Phương đã 26 tuổi, nhưng với vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt đẹp, đôi mắt sáng và nụ cười đẹp và hồn nhiên đã tạo cho Mai Phương một nét rất trẻ trung rất hợp với vai Sáu Nhú vừa khoảng 18 tuổi. Với vai diễn nầy Mai Phương đã tạo được sự thiện cảm và sự thành công trong lòng khán giả. Diễn với Mai Phương, bạn diễn cảm thấy rất nhẹ nhàng vì Mai Phương thông minh, mau thuộc thoại, biết cách thể hiện vai diễn của mình một cách sáng tạo nhất. Mai Phương diễn rất tự nhiên như mọi hành động, suy nghĩ và cảm xúc của nhân vật đó là chính mình vậy. 
Nghệ sĩ Xuân Hương tiễn Mai Phương về trời bằng tấm lòng của một người mẹ ảnh 2 Mai Phương trong phim 

Tại nơi làm việc Mai Phương luôn hoà đồng với mọi người và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần thiết. Nghệ sĩ Trung Dân (vai Ba Đời) đã từng ấn tượng với tính cách của Mai Phương. Một hôm, khi quay ở miền Tây sông nước, do không quen chạy xe máy trên con đường đất nhỏ mà hai bên là dừa nước nên Trung Dân cùng xe đã rơi xuống nước khi đang quay. Khi mọi người còn đang ngỡ ngàng thì Mai Phương đã vội vàng chạy đi lấy chiếc khăn của mình rồi bảo “Chú Trung Dân lau đi cho khô!"

Có lần cũng đang quay nghệ sĩ Trung Dân vô tình bị đứt chân thì cũng chính Mai Phương chạy vô nhà gần đó tìm được trái tắc đem ra bảo: ”Chú ơi con tìm không ra trái chanh cho chú sát trùng. Chú lấy đỡ trái tắc nha chú.” Rồi khi thấy Trung Dân mệt mỏi vì lớn tuổi, phải quay nhiều cảnh thì Mai Phương tự tay lấy cơm giúp nghệ sĩ Trung Dân..

Nghệ sĩ Xuân Hương tiễn Mai Phương về trời bằng tấm lòng của một người mẹ ảnh 3 Gia đinh Hai Lúa trong phim 

Xuân Hương nhận xét: “Mai Phương là một người vui vẻ nhưng không ồn ào. Em thường hay lẳng lặng một mình sau những cảnh quay. Có lẽ đó cũng là tính cách của em nên khi em chọn cho mình làm người mẹ đơn thân thì em cũng không làm cho câu chuyện của mình trở nên ồn ào, không trách móc mà chỉ lẳng lặng lao động kiếm những đồng tiền trong sạch nhất để nuôi con. Em tham gia từ đóng phim đến đi hát và làm MC ngay cả khi sức khoẻ đã yếu vì căn bệnh quái ác em vẫn tiếp tục làm việc và còn tham gia vào những chương trình từ thiện”. 

Nghệ sĩ Xuân Hương tiễn Mai Phương về trời bằng tấm lòng của một người mẹ ảnh 4 Vợ chồng Hai Lúa và con gái 

“Dù chỉ là vai mẹ- con trong phim, không phải là mẹ con thật ngoài đời. Nhưng dẫu sao cũng đã từng gọi nhau là má-con trong vai diễn. Hôm nay được tin con đã ra đi, bỏ lại sau lưng những vai diễn, những muộn phiền đau đớn, những bon chen nơi cõi trần gian, bỏ lại người thân và bạn bè, bỏ lại bé La Vie máu thịt của con... Má Tư Măng tiễn con về trời bằng tấm lòng của một người mẹ. Mong con thanh thản ra đi về cõi bình yên và phù hộ cho bé La Vie ngoan ngoãn khôn lớn nên người. Má nghĩ rằng những gì con đã làm được trong cuộc đời ngắn ngủi của con và những gì con đã làm được cho đứa con gái bé bỏng của con, mai này khi lớn lên sẽ là niềm tự hào của La Vie rằng mình đã có một người mẹ tuyệt vời như vậy” - Xuân Hương viết.

MỚI - NÓNG