Thêm phòng chat tình dục bị phanh phui, kẻ cầm đầu mới chỉ 16 tuổi

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bên cạnh đường dây “Phòng chat thứ N’, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra một vụ phòng chat tình dục khác mà kẻ cầm đầu mới chỉ 16 tuổi.

Ngày 26/3, báo chí Hàn Quốc dẫn thông báo từ Sở Cảnh sát thủ đô Seoul đưa tin, một thiếu niên tuổi teen đang bị điều tra với cáo buộc đứng sau một phòng chat tình dục có mô hình tương tự “Phòng chat thứ N” do Cho Joo Bin cầm đầu.

Cụ thể, nghi phạm 16 tuổi có biệt danh “Pacific Ocean” chịu trách nhiệm điều hành phòng chat tên “Pacific Ocean Expedition” trên Telegram, ước tính khoảng 8.000 – 20.000 tài khoản thành viên.

Cảnh sát cho biết, phòng chat chứa hàng ngàn hình ảnh và video khai thác nội dung tình dục trẻ em tiền thiếu niên (giai đoạn phát triển của con người sau thời thơ ấu và trước tuổi thiếu niên, khoảng 12 tuổi).

Nghi phạm 16 tuổi được cho là điều hành phòng chat từ tháng 10 năm ngoái. Được biết, “Pacific Ocean” vốn là thành viên trả phí trong “Phòng chat thứ N” của nghi phạm Cho. Tuy nhiên, nghi phạm 16 tuổi đã bị đá khỏi phòng chat sau khi mâu thuẫn với Cho và sau đó lên kế hoạch tạo ra “đế chế” riêng.

Không giống như phòng chat của “Baksa”, phòng chat của ““Pacific Ocean” không yêu cầu trả phí. Ngoài ứng dụng Telegram, kẻ cầm đầu vị thành niên cũng chịu trách nhiệm phân phối nội dung dâm dục phi pháp trên Wire – một ứng dụng tương tự Telegram.

Sau khi tội ác của “Baksa” Cho Joo Bin bắt được được tiết lộ trước công chúng, đối tượng vị thành niên này đã tự tìm đến cảnh sát và phối hợp điều tra kể từ tháng 1 năm nay. “Pacific Ocean” chính thức bị bắt giữ vào ngày 20/2 vì tội phát tán nội dung tình dục liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên.

Lo ngại trước các bê bối tình dục mạng gia tăng, hôm 26/3, Sở Cảnh sát thủ đô Seoul đã ra mắt đội điều tra đặc biệt chuyên giải quyết các tội phạm tình dục công nghệ cao.

Theo Theo Korea Herald, AllKpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!