Thêm phòng chat tình dục bị phanh phui, kẻ cầm đầu mới chỉ 16 tuổi

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bên cạnh đường dây “Phòng chat thứ N’, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra một vụ phòng chat tình dục khác mà kẻ cầm đầu mới chỉ 16 tuổi.

Ngày 26/3, báo chí Hàn Quốc dẫn thông báo từ Sở Cảnh sát thủ đô Seoul đưa tin, một thiếu niên tuổi teen đang bị điều tra với cáo buộc đứng sau một phòng chat tình dục có mô hình tương tự “Phòng chat thứ N” do Cho Joo Bin cầm đầu.

Cụ thể, nghi phạm 16 tuổi có biệt danh “Pacific Ocean” chịu trách nhiệm điều hành phòng chat tên “Pacific Ocean Expedition” trên Telegram, ước tính khoảng 8.000 – 20.000 tài khoản thành viên.

Cảnh sát cho biết, phòng chat chứa hàng ngàn hình ảnh và video khai thác nội dung tình dục trẻ em tiền thiếu niên (giai đoạn phát triển của con người sau thời thơ ấu và trước tuổi thiếu niên, khoảng 12 tuổi).

Nghi phạm 16 tuổi được cho là điều hành phòng chat từ tháng 10 năm ngoái. Được biết, “Pacific Ocean” vốn là thành viên trả phí trong “Phòng chat thứ N” của nghi phạm Cho. Tuy nhiên, nghi phạm 16 tuổi đã bị đá khỏi phòng chat sau khi mâu thuẫn với Cho và sau đó lên kế hoạch tạo ra “đế chế” riêng.

Không giống như phòng chat của “Baksa”, phòng chat của ““Pacific Ocean” không yêu cầu trả phí. Ngoài ứng dụng Telegram, kẻ cầm đầu vị thành niên cũng chịu trách nhiệm phân phối nội dung dâm dục phi pháp trên Wire – một ứng dụng tương tự Telegram.

Sau khi tội ác của “Baksa” Cho Joo Bin bắt được được tiết lộ trước công chúng, đối tượng vị thành niên này đã tự tìm đến cảnh sát và phối hợp điều tra kể từ tháng 1 năm nay. “Pacific Ocean” chính thức bị bắt giữ vào ngày 20/2 vì tội phát tán nội dung tình dục liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên.

Lo ngại trước các bê bối tình dục mạng gia tăng, hôm 26/3, Sở Cảnh sát thủ đô Seoul đã ra mắt đội điều tra đặc biệt chuyên giải quyết các tội phạm tình dục công nghệ cao.

Theo Theo Korea Herald, AllKpop
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.