Vụ 3 trẻ bị khống chế ở trường mầm non tại Tiền Giang: Hung thủ cãi nhau với người tình, dẫn con đi quậy phá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi họp báo thông tin nhanh vụ đối tượng có biểu hiện ngáo đá, dùng dao khống chế 3 em bé tại Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho.

Theo đó, khoảng 7h ngày 1/3, tại Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (đường Đoàn Thị Nghiệp, Phường 5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) có 1 người đàn ông xông vào trường khống chế 3 cháu bé được gửi tại trường. Sau đó, đối tượng thả 1 bé ra ngoài, giữ 2 bé ở lại (trong 2 bé này có 1 bé là con của đối tượng).

Sau thời gian thuyết phục, đến khoảng 9h cùng ngày, lực lượng công an khống chế được đối tượng và đảm bảo an toàn cho bé bị bắt giữ.

Công an xác định, đối tượng gây án là Nguyễn Bá Quân (SN 1987, ngụ thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Quân làm việc tại TPHCM, quen biết và sống như vợ chồng với một phụ nữ ở Mỹ Tho, hai người có một con chung.

Vụ 3 trẻ bị khống chế ở trường mầm non tại Tiền Giang: Hung thủ cãi nhau với người tình, dẫn con đi quậy phá ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu khen thưởng tập thể và cá nhân.

Tối 29/2, Quân về Tiền Giang gặp người tình và con, nhưng hai bên xảy ra mâu thuẫn. Quân dẫn con đi thuê một nhà trọ trên địa bàn Phường 5, TP. Mỹ Tho.

Sáng 1/3, Quân quậy phá trong nhà trọ, sau đó dẫn con đến Trường mầm non Tuổi Thần Tiên (con của Quân không học ở đây). Tại đây, Quân đã dùng dao khống chế các cháu bé trong trường rồi cố thủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Thành Diệu đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng công an; sự bình tĩnh, phối hợp của lãnh đạo, giáo viên nhà trường và của người dân. Điều đó đã góp phần khống chế được đối tượng, xử lý tình huống nguy hiểm một cách nhanh chóng và bảo vệ an toàn cho trẻ.

UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng bằng khen cho 4 tập thể gồm: Công an TP. Mỹ Tho; Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Công an tỉnh); tặng bằng khen cho 2 cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Quốc Thông (Phòng Cảnh sát cơ động) và ông Dương Thanh Nhựt (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Đặc biệt, Tỉnh Tiền Giang thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, trong phối hợp bắt giữ đối tượng uy hiếp trẻ em.

Được biết, Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên có 8 lớp với 220 bé, 26 giáo viên và nhân viên.

MỚI - NÓNG