Vòng tuần hoàn thành công

Vòng tuần hoàn thành công
TP - Đại diện Khối thanh niên nông thôn Lê Hồng Thủy, sinh năm 1983, đến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã hâm nóng hội trường bằng luận thuyết Vòng tuần hoàn thành công.
Vòng tuần hoàn thành công ảnh 1
Lê Hồng Thủy - Ảnh: Hồng Vĩnh

Theo anh, thành công phải bắt đầu từ tinh thần, đó chính là tinh thần yêu nước, ham học hỏi sáng tạo, vượt khó, vượt khổ, dũng cảm nhận những nhiệm vụ khó khăn.

Yếu tố thứ hai là sức khỏe như lời Bác Hồ dạy: Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Có tinh thần, sức khỏe, con người còn phải biết ước mơ và cụ thể hóa mục tiêu mà không sợ thất bại.

“Ước mơ của chúng ta không thể nửa tỉnh nửa mơ mà cần phải xác định chính xác như một mục tiêu vòng mười và mỗi chúng ta chính là cung thủ, khi dương cung phải thẳng đích.

Nhiều người lập kế hoạch cho một cuộc đi chơi thì rất tỉ mỉ, chu đáo nhưng lập kế hoạch cho cuộc đời thì thật sơ sài và phó mặc cho sự may rủi. Đến khi thất bại thì đổ lỗi cho số phận hoặc oán thán mọi người.

Thực ra kế hoạch là kế sách, sách lược, ai nghiên cứu kỹ lưỡng đường đi nước bước cho mục tiêu cần đạt được bằng kế hoạch, lường trước khó khăn thất bại thì cuộc đời không phải là một sự may rủi”, Lê Hồng Thủy nói.

Thủy hiện là chủ trang trại hàng chục héc ta, 18 tuổi, từng một mình đạp xe ra nước ngoài học võ khi trong túi chỉ vỏn vẹn 37.000 đồng. Anh khởi nghiệp bằng ý nghĩ Dân có cường nước mới thịnh theo lời dạy của Bác.

Chữ cường giúp anh trở thành thầy dạy võ của hàng trăm thanh niên tỉnh Bắc Kạn.

MỚI - NÓNG