Vòng loại World Cup 2018: Vẫn còn cơ hội cho ĐTVN

Người hâm mộ mong muốn thày trò HLV Miura tiếp tục thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2018 và vòng loại Asian Cup 2019. Ảnh: VSI
Người hâm mộ mong muốn thày trò HLV Miura tiếp tục thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2018 và vòng loại Asian Cup 2019. Ảnh: VSI
TP - Sở dĩ nói thế là bởi chỉ duy nhất Đài Loan (Trung Quốc) bị đánh giá yếu hơn, còn thầy trò HLV Toshiya Miura phải hết sức cẩn trọng trong các cuộc đối đầu Iraq, Thái Lan cùng Indonesia.

Trả lời phỏng vấn báo chí vào chiều qua, HLV Miura tránh không đề cập tới từ “bảng khó” hay “bảng dễ” dù đã được hỏi rất rõ ràng, mà ông thầy người Nhật chỉ nói chung chung rằng: “Đây là một bảng đấu hết sức thú vị vì chúng tôi sẽ gặp một số đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF, nhận định: “Vào bảng này có vẻ dễ thở hơn cho đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tôi chỉ có thể nói là cơ hội thôi còn khi có điều kiện vào sâu hơn thì dĩ nhiên chúng ta sẽ không bỏ lỡ”.

“Cơ hội” theo ý ông Dũng và “thú vị” theo lời HLV Miura có lẽ là việc chúng ta đã quá hiểu 2 đối thủ Thái Lan và Indonesia nên sẽ không cần phải thăm dò hay điều tra, mà thay vào đó sẽ dồn toàn lực để tung sức tại vòng loại World Cup 2018, bởi nếu không đoạt vé tham dự World Cup (gần như chắc chắn) thì chúng ta vẫn còn cơ hội được góp mặt tại VCK Asian Cup 2019.

Đây là kỳ giải đầu tiên mà AFC quyết định mở rộng số lượng đội bóng tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên thành 24 nên ngay cả trong trường hợp không được đến VCK với tư cách là một trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, thì đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội ở vòng loại thứ 3 dành cho các đội nhì bảng kém hơn và các đội xếp thứ 3, 4 ở mỗi bảng.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam liên tục gặt hái thành tích ấn tượng ở sân chơi châu lục. Chúng ta đã không còn lạ lẫm với việc các ĐTQG thường xuyên vượt qua vòng loại của các giải châu lục, mà mới đây nhất là VCK giải U23 châu Á năm 2016.

Vì thế, nếu ở vòng loại World Cup 2018 (mà cũng đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019), đội tuyển Việt Nam thi đấu với mục tiêu cao nhất thì cũng không phải là điều ngạc nhiên. Cả HLV Miura lẫn VFF tuy không nêu ra chỉ tiêu cụ thể cho đội tuyển để tránh sức ép không cần thiết, nhưng họ đều úp mở rằng nếu bóng đá Việt Nam có cơ hội “phất cờ” ở sân chơi châu lục thì tuyệt nhiên sẽ không từ chối.

MỚI - NÓNG