VOC 2015: Giải Offroad Việt Nam chốt 3 ‘hạng cân’

VOC 2015: Giải Offroad Việt Nam chốt 3 ‘hạng cân’
TPO - Giải đua ô tô địa hình Việt Nam năm 2015 sẽ chính thức diễn ra từ 3 tới 5/7 tại Đồng Mô, Hà Nội, với 3 phân hạng nhằm đa dạng cho nhiều loại xe có thể tham gia.

Giải đua ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC) là sân chơi offroad nổi bật nhất Việt Nam. Năm nay, VOC 2015 vẫn diễn ra tại Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, một địa điểm quen thuộc cho dân offroad với điều kiện địa hình phù hợp. Giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới, với 3 hạng cân, với những điều kiện về xe khác nhau, hướng tới nhiều đối tượng có thể tham dự.

Cụ thể, 3 phân hạng của VOC 2015 gồm có hạng bán tải đồng đội, hạng cơ bản và hạng nâng cao. Các quy định cho cả 3 phân hạng gồm có phải đội mũ bảo hiểm khi thi đấu, đầy đủ dây đai an toàn, được trang bị bình cứu hỏa 2kg, cáp và móc kéo.

Hạng bán tải đồng đội dành cho các xe nguyên bản, không độ chế hay nâng cấp (trừ các phụ kiện lắp thêm như nắp thùng, giá nóc, đồ trang trí). Hạng bán tải đồng đội yêu cầu 2 xe cho 1 đội, tính điểm theo tổng thành tích của cả 2 xe. Đây sẽ là phân hạng dễ thở nhất, hướng tới những tay offroad nghiệp dư muốn thử thách bản lĩnh của mình trên đường có độ khó vừa phải.

Hạng cơ bản là những chiếc xe được nâng cấp sâu hơn, như sử dụng lốp HT hoặc AT, được nâng cấp hệ thống treo và giảm sóc, cản trước – sau. Đây là những chiếc xe tương đối chuyên nghiệp để offroad, tuy nhiên hạng cơ bản không cho phép sử dụng tời – dụng cụ cho offroad hạng nặng.

Hạng nâng cao sẽ là sân chơi offroad hạng nặng, khi những chiếc xe được trang bị lốp offroad hàng khủng MT hoặc Extreme, nâng cấp cho phép tương tự hạng cơ bản và được phép sử dụng tời.

Không hạng nào được phép thay đổi chiều dài cơ sở xe, lốp máy cày máy kéo…

VOC 2015 hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên ngày hội của những chiếc xe offroad mạnh mẽ, của bùn đất và của những người đam mê bộ môn thể thao mạo hiểm đầy hấp dẫn này.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.