Vợ sinh một tháng chồng vẫn không chịu ngủ cùng

Tôi sinh con đã được đầy tháng rồi mà chồng vẫn không chịu vào ngủ cùng. Ngày chưa có con vợ chồng tôi quấn quýt lắm, ngủ cũng đùa giỡn.

Khi tôi có bầu vợ chồng ít quan hệ càng làm tôi thấy xa cách. Tôi cũng cố gắng đợi lúc sinh con sẽ hết, ai ngờ có con xong vợ chồng ngủ riêng còn cách xa hơn. Tôi đã kêu chồng vào buồng ngủ cùng mấy lần rồi chồng vẫn không chịu. Chồng nói ngủ cùng nóng, và đúng là như vậy. Em bé vẫn còn nằm bóng đèn, không được bật quạt, giường lại chật chội. Chồng tôi lại to con nên chiếm hết giường. Lý do nữa là mẹ chồng bắt vợ chồng kiêng khi tôi ở cữ. Vợ chồng tôi vì thế ngày càng xa cách.

Tôi cũng biết rằng có con rồi vợ chồng không còn được quấn quýt như hồi mới cưới nữa. Tôi thấy hơi buồn nhưng không có con không được vì con cũng là một cung bậc cảm xúc cao hơn tình cảm giữa hai vợ chồng. Tôi buồn lắm khi chồng tôi như vậy, yêu vợ yêu con mà không thể chịu cực cùng vợ con. Giờ tôi phải làm sao? (Quyen Nguyen)

Vợ sinh một tháng chồng vẫn không chịu ngủ cùng ảnh 1

Ảnh minh họa: Today.com.

Trả lời:

Chào bạn,

Hòa hợp tình dục và chăm sóc nhau, nhất là sau khi vợ mang thai sinh con là ước ao của bất cứ đôi nào. Tôi hiểu những lo lắng của bạn trước việc chồng hờ hững không có ham muốn gần vợ con trong thời gian bạn mang thai và sinh con. Tuy vậy, bạn hãy bình tĩnh để có thể nhìn nhận vấn đề một cách thấu suốt, tích cực cũng như tìm ra được cách hâm nóng đời sống hôn nhân.

Mang thai, sinh nở là khoảng thời gian khá nhạy cảm với vấn đề tình dục vợ chồng. Giai đoạn này người phụ nữ thường bị nặng nề, mệt mỏi, bị thay đổi cảm xúc và nhu cầu sinh lý thường giảm xuống. Tâm lý của các ông chồng là lo lắng cho sức khỏe của vợ nên thường hạn chế chuyện quan hệ, kể cả sau khi em bé chào đời.

Chồng bạn hiện giờ không sang ngủ cùng vợ con vì những lý do như anh ấy nói: nóng, chật, rồi mẹ bắt ở cữ... Đó cũng là những điều khiến anh ấy không thoải mái. Đây cũng là vấn đề của rất nhiều cặp vợ chồng chứ không chỉ riêng bạn. Có thể anh ấy lo lắng việc ngủ cùng ảnh hưởng đến hai mẹ con trong khi bạn mới sinh thì sẽ bị mất sức và cần được nghỉ ngơi. Hơn nữa, việc xuất hiện mẹ chồng cùng ở đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy ngại ngần khi bà đang muốn hai vợ chồng bạn kiêng cữ sau giai đoạn này.

Bạn thân mến, giai đoạn mới sinh em bé bạn cũng không nên lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Có thể buổi tối anh ấy không gần vợ con, nhưng bạn thử xem xét anh có trách nhiệm chăm sóc con cùng với bạn không, có yêu bé không, có lo lắng cho sức khỏe của bạn hay không. Nếu anh ấy ít gần gũi vợ nhưng vẫn dành cho bạn và con sự yêu thương, chăm sóc thì bạn không nên quá lo lắng, có thể qua giai đoạn này mọi thứ sẽ trở lại như trước.

Để mối quan hệ vợ chồng được bền chặt hơn, bạn nên chia sẻ những băn khoăn của mình cho chồng biết, đề nghị anh ấy tham gia nhiều hơn vào những công việc của gia đình như chăm sóc con và các công việc của gia đình để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét bàn bạc với chồng cần có không gian riêng để chia sẻ cùng nhau những khó khăn mệt mỏi để thêm sự gắn bó yêu thương.

Chúc gia đình nhỏ của bạn luôn hạnh phúc.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.