Võ sĩ MMA hậm hực tố cao thủ Thái Cực 'gài bẫy'

Nhiều người Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Từ Hiểu Đông, nhất là sau khi võ sĩ này bị Mã Bảo Quốc "gài bẫy"
Nhiều người Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Từ Hiểu Đông, nhất là sau khi võ sĩ này bị Mã Bảo Quốc "gài bẫy"
Tờ South China Morning Post đưa tin nhiều người Trung Quốc đang ủng hộ Từ Hiểu Đông, “vạch trần” võ thuật truyền thống, nhất là sau vụ VĐV võ MMA này bị “gài bẫy” bởi võ sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc.

Như đã biết, màn thư hùng giữa võ sĩ MMA, Từ Hiểu Đông và võ sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc đã không thể diễn ra như mong đợi. 10 phút trước khi trận đấu diễn ra, cảnh sát bất ngờ ập vào dẫn giải Từ Hiểu Đông mà không có lời giải thích rõ ràng.

Buổi tối ngày hôm ấy, Từ Hiểu Đông đã được trả tự do. VĐV này rất hậm hực trước việc bị “gài bẫy”. Phát biểu trước báo giới, võ sĩ MMA đã không ngần ngại vạch trần thủ đoạn “trong bóng tối” của Mã Bảo Quốc.

Từ Hiểu Đông cho biết: “Tôi chắc chắn Mã Bân (cháu trai Mã Bảo Quốc) đã gọi điện cho cảnh sát tới. Nếu tôi nói sai, Mã Bảo Quốc cứ việc kiện tôi ra tòa”. Chưa dừng ở đó, Từ Hiểu Đông còn gọi hành động của Mã Bảo Quốc là “sự xấu hổ”.

Trước khi rời khỏi Thượng Hải, Từ Hiểu Đông tiếp tục buông lời khiêu khích các môn phái võ truyền thống của Trung Quốc. Anh nói: “Tôi đã rời khỏi Thượng Hải. Cuối cùng, những trung tâm võ cổ truyền của Trung Quốc đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi”.

Từ Hiểu Đông vốn không được nhiều người ưa thích vì thái độ ngông nghênh của mình. Dù vậy, khi trở thành “người bị hại” ở vụ này, võ sĩ MMA đã nhận được khá nhiều ý kiến ủng hộ. Tờ South China Morning Post cho biết nhiều người Trung Quốc đang ủng hộ Từ Hiểu Đông, “vạch trần” võ thuật truyền thống.

Họ ngày càng mất niềm tin vào sức mạnh thực sự của võ thuật truyền thống sau thất bại của võ sư Ngụy Lôi trước Từ Hiểu Đông và mới nhất là vụ Mã Bảo Quốc “gài bẫy” võ sĩ MMA này. Trước đó, chính Mã Bảo Quốc đã bị phản đối rất nhiều vì tự ý chỉnh sửa video để khoe chiến thắng trước một võ sĩ MMA (sau đó, chiêu trò của Mã Bảo Quốc đã bị lật tẩy”.

Tờ South China Morning Post dẫn lời phát biểu của một người hâm mộ: “Người đại diện cho võ thuật truyền thống Trung Quốc (ám chỉ Mã Bảo Quốc) quá sợ hãi chiến đấu. Trước đó, gã còn tự hào đánh bại nhà vô địch MMA cơ đấy”. Một người khác cũng cho rằng Mã Bảo Quốc đã sử dụng “chiêu trò lừa bịp” để qua mặt mọi người và giờ đây, ông ta tiếp tục “lừa dối” để che giấu về khả năng thực sự.

Còn nhớ, sau chiến thắng trước Từ Hiểu Đông trước Ngụy Lôi, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc đã khẳng định trận đấu này là… bất hợp pháp và đã “vi phạm đạo đức võ thuật”.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm