Vợ ông Nguyễn Đức Chung vắng mặt tại tòa, đang phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Đức Chung đến tòa.
Ông Nguyễn Đức Chung đến tòa.
TPO - Bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung) là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, có đơn xin xét xử vắng mặt. Luật sư cho biết, bà Hoa mới vào TPHCM chịu tang người thân. Sau khi ra Hà Nội, bà đang phải cách ly.

Sáng 10/12, TAND TP Hà Nội xét xử cựu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Các bị can Võ Tiến Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội; Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic hầu tòa với vai trò đồng phạm.

Tại phần thủ tục phiên tòa, HĐXX cho biết, dù được Tòa án triệu tập hợp lệ nhưng bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung) là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và một số người khác liên quan đến vụ án, đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh- Đoàn luật sư Hà Nội) là người đại diện cho bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa trong suốt thời gian diễn ra phiên toà sơ thẩm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, luật sư Giang Hồng Thanh cho biết, bà Hoa mới vào TPHCM chịu tang người thân. Sau khi ra Hà Nội, bà phải cách ly.

Nêu quan điểm, đại diện Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố tại phiên toà nhận thấy, những người liên quan được Tòa án triệu tập đã có đơn xin xét xử vắng mặt nên có thể chấp nhận. Hơn nữa, quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã ghi lời khai của những người này theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Cáo trạng xác định, Công ty Arktic có vốn điều lệ 5 tỷ đồng, do Giang nắm 60% cổ phần, một cá nhân khác 40%. Tuy nhiên, cả hai người này đều đứng tên sở hữu cổ phần thay cho bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Chung). Bởi vậy, công ty này được cơ quan tố tụng xác định là doanh nghiệp của gia đình ông Chung.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Trường Giang khai nhận, dù là lãnh đạo của Công ty Arktic nhưng mọi hoạt động doanh nghiệp đều phải theo chỉ đạo của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung.

MỚI - NÓNG