Vợ cũ xách vali về, đòi mượn chúng tôi một phòng ‘ở tạm’

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Tôi chẳng xa lạ gì với những trò quái đản của cô vợ cũ, nhưng đúng là việc lấy thằng con trai làm lý do “ở nhờ” của cô ta thì tôi cũng đành chịu thua.

Lan là vợ cũ của tôi, chúng tôi đã ly dị cách đây hơn 3 năm và có một cậu con trai 2 tuổi. Hơn 1 năm sau đó, tôi lập gia đình với Vân – vợ tôi hiện tại. Hiện tại, Vân cũng đang mang bầu đứa con đầu lòng của chúng tôi.

Khi ly dị vợ cũ, phân chia tài sản, tôi mua một căn hộ chung cư ở ngoài rìa thành phố. Còn vợ tôi, cô ấy đầu tư kinh doanh cùng người tình trẻ. Trong khoảng thời gian đó, không ít lần cô ta mượn tiền, hỏi vay tiền tôi, nhưng tôi đều từ chối. Tới khi tôi lấy vợ mới, cô ta tỏ rõ ý không hài lòng và thường xuyên làm phiền cuộc sống của chúng tôi với những lời lẽ cay nghiệt, miệt thị, thậm chí bôi xấu danh dự của vợ chồng tôi. Vợ cũ xách vali về, đòi mượn chúng tôi một phòng ‘ở tạm’ - 1

Tôi cũng không hiểu lý do vì sao mà cô ta chưa đi bước nữa, bởi những gì tôi được biết thì Lan ở với người tình trẻ của mình cách đây cũng khá lâu mà chẳng cưới xin gì.

Cách đây 2 tuần, cô ta xách vali to đùng bấm chuông cửa nhà tôi ầm ĩ, khi tôi chạy ra mở cửa thì Lan dẫn theo cậu con trai khóc mếu nói cần “ở nhờ” nhà chúng tôi một thời gian. Tôi bế cậu con trai của mình vào trong nhà, và an ủi cho Lan bình tĩnh lại.

“Công việc của em làm ăn kém quá, em giải thể quán ấy rồi, chẳng bù được số vốn ban đầu bỏ ra. Giờ không có công ăn việc làm, lại chẳng có nhà cửa, nên tạm thời anh cho mẹ con em ở nhờ một thời gian nhé. Một tháng sau hai mẹ con em sẽ chuyển”, Lan nước mắt ngắn dài nói.

Lúc này, tôi bối rối quá, không biết phải trả lời ra sao. Chuyện tế nhị này, tôi làm sao quyết được. Tôi ngại ngùng bảo: “Em cứ để thằng Nam ở đây anh chăm sóc, nó ở luôn với vợ chồng anh, anh cũng là bố nó cơ mà”.

Mới chỉ nói đến đây, cô ta lại càng gào khóc to hơn: “Thôi, mẹ con mình đi về. Bố mày chẳng thương con đâu. Biết thế này, mẹ chẳng dẫn con sang đây làm gì”.

Thằng bé con tôi chẳng hiểu chuyện gì cũng khóc toáng lên, nhà cửa ầm ĩ khiến tôi nhức cả đầu. Tôi đành chấp nhận với lời dặn dò: “Vợ anh sắp sinh em bé, em giữ ý giùm, 1 tháng sau thì em cố gắng kiếm chỗ ở mới, ở thế này không có tiện. Dù gì, chúng ta cũng đã ly dị rồi”.

Mới chỉ nghe tôi nói thế, Lan đã vui vẻ gạt nước mắt và xếp vali vào trong phòng còn trống của chúng tôi.

Còn tôi, vừa ngồi chơi với thằng con trai mà đầu óc rối bời, tôi không biết nên nói thế nào với Vân về chuyện này. Chưa kể, tôi biết tính Lan rất tai quái, và lo lắng nhất là Vân suy nghĩ ảnh hưởng tới thai nhi.

Đến tối, khi Vân đi làm về, cô ấy xị mặt xuống khi nhìn thấy Lan và con trai tôi. Tôi đã gọi điện nói chuyện từ trưa, nhưng Vân giận dỗi cúp máy khiến tôi chẳng còn lời nào giải thích. Bữa cơm tối tôi nấu cả 3 người lớn ngồi ăn im lặng, khoảng cách và suy nghĩ của hai người phụ nữ khiến tôi lo sợ.

Hút xong điếu thuốc, tôi mới có dũng cảm vào phòng ngủ, bắt chuyện với vợ tôi. Nhưng đáp lại là sự im lặng của Vân. Lúc sau, cô ấy khóc. Tôi tá hỏa vì lo sẽ ảnh hưởng tới cả hai mẹ con. Vân cho rằng, tôi vẫn còn yêu vợ cũ, và cô ấy chẳng là gì cả. Cô ấy còn nhất định đòi về nhà ngoại ở để nhường chỗ cho tôi và Lan. Mặc dù tôi đã hết lời giải thích, hết lời hứa hẹn, nhưng Vân vẫn không nghe.

Tới ngày hôm sau, khi đưa Vân đi làm, thì tới chiều tối, mẹ vợ tôi gọi điện Vân đã ở nhà ngoại và muốn để Vân ở nhà cho mẹ vợ tôi chăm sóc tới khi cô ấy sinh.

Tôi như người mất hồn sang nhà mẹ vợ cầu khẩn, van nài nhưng Vân vẫn không đồng ý. Tôi trở về nhà trong tâm trạng không vui vẻ. Mẹ con Lan đang ríu rít chuẩn bị bữa tối. Hình ảnh này, tôi thấy không quen.

Tôi đóng cửa phòng, cảm thấy mình như người có lỗi. Nhưng tôi biết phải làm thế nào khi một bên là vợ cũ cùng con trai, một bên là người vợ hiện tại. Tôi không thể nào từ chối được con trai tôi, đi thuê nhà cho hai mẹ con ở thì tôi không đủ gánh thêm một phần kinh tế. Và hơn nữa, tôi biết tính Lan quen ăn sung, mặc sướng, chẳng thể nào cô ta chịu chui rúc trong cái phòng thuê bé tý. Vì vậy, mới tìm đến tôi.

Nhưng tôi cũng hiểu, chuyện này đã khiến Vân khó xử thế nào. Làm gì có chuyện vợ cũ đường hoàng vào nhà mình ở, chưa kể tới chuyện, liệu tôi và vợ cũ có mối quan hệ nào bất chính hay không?

Chuyện đến tình cảnh này, tôi vô cùng đau đầu và khó xử. Làm thế nào để Lan ra khỏi ngôi nhà của chúng tôi? Làm thế nào để vợ tôi vui vẻ quay trở về?

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm