Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Chủ tịch T.Ư Hội Thầy thuốc Việt Nam Trần Văn Thuấn khen thưởng cho Thấy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Chủ tịch T.Ư Hội Thầy thuốc Việt Nam Trần Văn Thuấn khen thưởng cho Thấy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016
TPO -   Chiều 17/2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016 cho 10 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ các đề cử của các cơ sở y tế trong toàn quốc, ngành Công an, Quân đội và cơ quan báo chí.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Phi Long – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu T.Ư.

Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016 ảnh 1

Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trần Văn Thuấn phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trần Văn Thuấn cho biết: Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2008 đến nay, nhằm tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; nghiên cứu khoa học; tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. 

Từ đó, nhân rộng những tấm gương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển các hội, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; góp phần chuyển biến công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ.

Anh Trần Văn Thuấn nêu rõ: 10 Thầy thuốc trẻ được tuyên dương là những gương mặt được Hội đồng các cấp xét chọn từ hàng trăm đề cử từ các cơ sở y tế của cả nước, ngành Công an, Quân đội và các cơ quan báo chí.

Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng các thầy thuốc trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh. 

Đó là những Thầy thuốc trẻ đã có nhiều cống hiến đạt nhiều giải thưởng khoa học trong nước và quốc tế, là 1 trong 20 nhà khoa học trẻ tiêu biểu thế giới của Liên Viện hàn lâm khoa học, là 1 trong những Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016. 

Đó là những Thầy thuốc trẻ có nhiều cống hiến trong việc học tập, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến cho tuyến y tế cơ sở. Đó là những Thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, vì sức khỏe cộng đồng…

Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016 ảnh 2

Các thầy thuốc trẻ đạt giải thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và khám chữ bệnh

Tại lễ trao giải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Chủ tịch T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao khen thưởng cho các gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

1.Vũ Giang An - ThS.BS, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Sơn La.

2.Nguyễn Tiến Dũng - BSCKI, Trưởng khoa khám bệnh - Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Tây Ninh

3.Trần Xuân Bách - PGS.TS, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội.

4.Phạm Cẩm Phương - TS.BS, Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung Bướu - Bệnh Viện Bạch Mai.

5.Y Khíu Knul - BS chuyên khoa Nội - Nhiễm, Khoa Nội - Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

6.Nguyễn Thành Trung - BSCKII, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

7.Huỳnh Ngọc Linh - ThS.BS, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau.

8.Nguyễn Văn Chuẩn - ThS. BS, Trưởng khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

9.Huỳnh Thị Diệu Linh - Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark, Đông Nai.

10.Phan Minh Hoàng - TS.BS, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Quận 2, TPHCM.

MỚI - NÓNG