Blouse trắng vì người bệnh cần máu

Blouse trắng vì người bệnh cần máu
TPO - Nằm trong hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng lần thứ 10 năm 2017, ngày 16/2, tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của của 600 cán bộ y tế từ 20 bệnh viện tại thủ đô.

Phó Giám đốc Bệnh viện K Phạm Lương An cho biết, thời điểm sau Tết lượng máu hiến tình nguyện rất ít trong khi những ca cấp cứu, tai nạn… tăng lên nhiều lần. Trong những ngày vừa qua tình trạng khan hiếm máu đang rơi vào mức báo động nghiêm trọng khi nguồn máu dự trữ để cứu các bệnh nhân còn rất thấp.

“Trong chương trình, những người mặc blouse trắng trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh”, ông Phạm Lương An nói.

Blouse trắng vì người bệnh cần máu ảnh 1

Là người có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu, anh Trịnh Minh Sơn (nhân viên văn phòng) cho biết đây là lần thứ 2 hiến máu. “Tôi rất vui khi dược làm điều ý nghĩa, nhất là khi góp sức giúp những người bệnh được cứu sống, sức khỏe hồi phục và trở về với cuộc sống bình thường".

Đỗ Thị Thơm (25 tuổi, công tác tại Bệnh viện K), cho biết đây là lần thứ 9 hiến máu. “Ngay từ thời sinh viên tôi đã tích cực tham gia hiến máu. Bản thân là người có nhóm máu hiếm, tôi luôn tâm niệm việc hiến máu sẽ giúp đỡ ít nhất một người bệnh cần máu, nhất là với những người thuộc nhóm máu hiếm.

Lễ hội xuân hồng

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 10 năm 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 18/2, do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Trải qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được gần 51.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, thay đổi quan điểm hiến máu đầu xuân.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.