Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm

Sinh viên vui vẻ hiến máu
Sinh viên vui vẻ hiến máu
TPO - Sáng 11/2, hàng trăm bạn Đoàn viên thanh niên trường đại học Cần Thơ tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo dịp đầu năm mới.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, hiện nay, lượng máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh hiện đang thiếu trầm trọng nên kêu gọi tinh thần sẵn sàng, tự nguyện tham gia hiến máu của tất cả các bạn ĐVTN trên địa bàn thành phố.  “Mong các bạn ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng để chúng ta có nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho người dân khi cần thiết. Qua đó thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng và thu được một lượng máu cứu sống người bệnh, người bị tai nạn giao thông”, anh Nguyên chia sẻ.

Theo anh Nguyên, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. “Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có nghĩa là đưa niềm vui, niềm hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân và gia đình”, anh Nguyên chia sẻ.

Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 1 Quang cảnh hiến máu tại ĐH Cần Thơ

Bạn Nguyễn Kim Ngân, sinh viên năm nhất trường đại học Cần Thơ chia sẻ: “Đây là lần đầu tham gia hiến máu nên hơi bỡ ngỡ nhưng hy vọng giọt máu của mình sẽ giúp được cho những người bệnh vượt qua khó khăn”. Còn anh Trần Văn Nhã, Phó chủ nhiệm CLB hiến máu tình nguyện khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng trường đại học Cần Thơ cho biết, trường mới vừa tổ chức hiến máu vào ngày 7/2 nhưng trước tình trạng khan hiếm máu nên hôm nay tiếp tục vận động sinh viên tham gia để cung cấp cho người bệnh.

Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 2
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 3 Sinh viên đăng ký hiến máu
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 4 Đo huyết áp trước khi hiến máu
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 5 Hướng dẫn sinh viên hiến máu
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 6
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 7 Tình nguyện viên phục vụ nước cho các bạn hiến máu
Thanh niên Cần Thơ tình nguyện hiến máu đầu năm ảnh 8 Nhập dữ liệu hiến máu

 Kết thúc buổi hiến máu, thu được 210 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.