Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu

Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu
Sáng 14/1, Chủ Nhật Đỏ lần thứ 9 tại Thanh Hóa đã được khởi động tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sáng nay, thời tiết tại Thanh Hóa giá rét, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia hiến máu, Ban tổ chức đã bố trí điểm lấy máu kín gió, ấm áp và sử dụng thêm quạt sưởi ấm. Phía bên ngoài, các tình nguyện viên thể hiện sự tận tình và chuyên nghiệp trong việc hướng dẫn từng người vào các bàn làm thủ tục, mang từng cốc nước ấm, chăn ủ ấm cho người tham gia hiến máu…

Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu ảnh 1
Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu ảnh 3 Một số hình ảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch. Ảnh: Hoàng Lam

Trần Thị Ngọc Tuyền, sinh viên năm 2 Khoa Giáo dục đại cương, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên có phần hơi lo sợ. Tuy nhiên sau khi được các anh, chị tuyên truyền, giải thích về quy trình lấy máu, ý nghĩa của việc hiến máu thì em cảm thấy tự tin hơn. Hôm nay, trực tiếp cho đi những giọt máu của mình, em cảm thấy rất vui xen lẫn niềm tự hào vì cùng tham gia hành trình ý nghĩa này.

Trong khi đó, bạn Lê Thị Hương, sinh viên năm 2, Khoa sư phạm mầm non và nghệ thuật (quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) thì cảm thấy hơi tiếc nuối vì không đủ điều kiện về cân nặng để có thể tham gia hiến máu. Thế nhưng, Hương vẫn cùng các bạn ở lại sự kiện để hỗ trợ, động viên các bạn của mình. Hương quyết tâm năm sau phải đảm bảo sức khỏe để tham gia hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa: Dùng quạt sưởi ấm cho người hiến máu ảnh 5

Anh Lê Xuân Sơn, Phó bí thư Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Mặc dù đây là lần đầu tiên Chủ Nhật Đỏ tổ chức tại trường, nhưng hiểu được ý nghĩa của ngày hội nên mọi người tham gia rất hào hứng. Các bạn được hướng dẫn chi tiết quy trình làm thủ tục, hiến máu. Đội cổ động viên thì liên tục có những bài hát, bài nhảy vui nhộn, ý nghĩa phù hợp lôi cuốn được nhiều bạn tham gia chương trình… Chúng tôi hy vọng, Chủ Nhật Đỏ sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng bởi ý nghĩa nhân văn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”!

Theo kế hoạch, tại Thanh Hóa chương trình Chủ Nhật Đỏ sẽ diễn ra tại hai điểm trường (Đại học Văn hóc, Thể thao và Du Lịch; Đại học Hồng Đức) trong 2 ngày 14 và 15/1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.