Thầy giáo trẻ 18 lần hiến máu

Thầy giáo trẻ Trần Quyết cùng vợ và con gái. Ảnh: Vũ Lương
Thầy giáo trẻ Trần Quyết cùng vợ và con gái. Ảnh: Vũ Lương
TP - Trần Quyết tình cờ biết đến phong trào hiến máu tình nguyện trong một lần đón xe buýt gần cổng Học viện Ngân hàng khi còn là sinh viên ngành Sư phạm Hóa của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chiều tối, khi đang đợi xe buýt, thấy một nhóm thanh niên áo đỏ đang làm việc tất bật quanh một chiếc xe ô tô, tò mò, anh tiến lại gần thì được một tình nguyện viên “tiếp cận” và vận động tham gia hiến máu. Sau lần đó, nhận thấy ý nghĩa cao cả của hành động mình vừa tham gia, anh “nhập hội” và gắn bó với Hội Thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội từ đó.

Tham gia tích cực và hiệu quả trong các hoạt động của hội, anh vinh dự được bổ nhiệm làm Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 7/4 thành phố Hà Nội. Trong thời gian giữ chức vụ này, Quyết luôn tìm tòi những giải pháp để vận động được nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu và thu được nhiều lượng máu nhất có thể để chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Cùng thời gian này anh tổ chức và thực hiện nhiều buổi tập huấn về kĩ năng, nghiệp vụ tuyên truyền cho các hội viên, và vận động các bạn trẻ gia nhập hội, góp phần làm cho chi hội ngày càng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, Trần Quyết trở thành thầy giáo dạy Hóa và phụ trách công tác Đoàn tại trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động, Hưng Yên). Tại địa phương, thầy giáo Quyết tiếp tục trở thành nhân tố tích cực thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ở Hưng Yên phát triển. Hằng năm anh vẫn tham gia hiến máu đều đặn, đồng thời tích cực vận động anh chị em đồng nghiệp cùng tham gia.

Có thâm niên hiến máu và vận động hiến máu hơn chục năm, anh không chỉ được Hội vận động hiến máu thành phố Hà Nội và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khen tặng mà còn được Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen dành cho người có thành tích hiến máu tiêu biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, Nguyễn Minh Tâm đã sáng kiến ra máy phun khử trùng tự động. Tâm cho biết, chi phí để làm nên một sản phẩm không lớn nhưng có thể phục vụ lực lượng tuyến đầu hiệu quả suốt ngày, đêm.
Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.