Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn

Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn
TP - Ngày 2/2, Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại của một số dự án như Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình, dự án cải tạo mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc và dự án Nhà máy DAP số 2... và Công ty cổ phần DAP.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Vinachem Nguyễn Anh Dũng là trưởng ban chỉ đạo. Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Gia Tường làm phó trưởng ban. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Hội đồng thành viên Vinachem triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Chính phủ và Ban chỉ đạo Bộ Công Thương xử lý các tồn tại ở những dự án cũng như doanh nghiệp thuộc tập đoàn. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của HĐTV tập đoàn.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Vinachem hồi giữa tháng 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo trong năm 2017, Vinachem phải có phương án xử lý dứt điểm 4 dự án thua lỗ lớn thuộc đơn vị, đồng thời khắc phục tình trạng “không biết dự án của ai” cũng như không được để xảy ra sự cố môi trường trong lĩnh vực hóa chất. Theo báo cáo của Vinachem, năm 2016, trong số các đơn vị thuộc tập đoàn, có 20 đơn vị có lãi và 4 đơn vị thua lỗ.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.