Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn

Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn
TP - Ngày 2/2, Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại của một số dự án như Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình, dự án cải tạo mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc và dự án Nhà máy DAP số 2... và Công ty cổ phần DAP.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Vinachem Nguyễn Anh Dũng là trưởng ban chỉ đạo. Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Gia Tường làm phó trưởng ban. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Hội đồng thành viên Vinachem triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Chính phủ và Ban chỉ đạo Bộ Công Thương xử lý các tồn tại ở những dự án cũng như doanh nghiệp thuộc tập đoàn. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của HĐTV tập đoàn.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Vinachem hồi giữa tháng 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo trong năm 2017, Vinachem phải có phương án xử lý dứt điểm 4 dự án thua lỗ lớn thuộc đơn vị, đồng thời khắc phục tình trạng “không biết dự án của ai” cũng như không được để xảy ra sự cố môi trường trong lĩnh vực hóa chất. Theo báo cáo của Vinachem, năm 2016, trong số các đơn vị thuộc tập đoàn, có 20 đơn vị có lãi và 4 đơn vị thua lỗ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

TPO - Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi lại, giao thương "dễ thở" hơn đã tạo điều kiện thu hoạch, thu mua nông sản diễn ra thuận lợi, góp phần đưa giá nhiều loại nông sản tăng trở lại sau mấy tháng ảm đạm do đại dịch.
Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.