Có 26 kết quả :

Sau 6 tháng đầu năm 2020, sau khi trừ đi các khoản chi phí, Công ty Cổ phần Hóa chất và Phân đạm Hà Bắc bị lỗ ròng 693 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần khoản lỗ cùng kỳ năm 2019

Vinachem quay cuồng với lỗ của các dự án nghìn tỷ

TP - Số liệu được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) công bố cách đây ít ngày cho thấy, tập đoàn đang quay cuồng trong khó khăn khi bị lỗ lũy kế tới 3.964 tỷ đồng tính đến tháng 6/2020. Các dự án đầu tư nghìn tỷ đồng hoạt động bê bết khiến Vinachem khó chồng khó trong khi khả năng sinh lời để trở lại hoạt động bình thường của các dự án này gần như bằng không.
Lời ai điếu cho Đạm Ninh Bình: Hết thuốc chữa

Lời ai điếu cho Đạm Ninh Bình: Hết thuốc chữa

TP - Kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2019 tiếp tục gặp nhiều khó khăn đang khiến Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) trong cảnh rối như tơ vò vì nợ nần của Đạm Ninh Bình. Bán toàn bộ Nhà máy Đạm Ninh Bình để thu hồi một phần tiền hoặc xin phá sản được coi là giải pháp cuối cho cỗ máy đốt tiền đầu tư tới 12.000 tỷ đồng này.
Vì đâu nghìn tỷ bốc hơi?

Vì đâu nghìn tỷ bốc hơi?

TP - Nguy cơ phá sản cả Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) là điều hoàn toàn có thể diễn ra nếu tập đoàn này phải tiếp tục gồng mình  trả lãi vay “khủng khiếp” cho những “cỗ máy ngốn tiền” đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đắp chiếu nhiều năm và không có phương án hữu hiệu nào khác được triển khai.
Công ty CP Đạm và Hóa chất Hà Bắc tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2018. Ảnh: Thanh Thúy

Vinachem đề nghị tiếp sức

TP - Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) ngày 12/1, lãnh đạo tập đoàn và nhiều đơn vị cho biết đang gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh và cần sự tiếp sức để vượt qua khó khăn.
Nhà máy Đạm Ninh Bình. Ảnh: Minh Đức

Lại điêu đứng với 'bom nợ' Đạm Ninh Bình

TP - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có báo cáo tình hình trả nợ vay đầu tư Dự án Đạm Ninh Bình. Theo đó, Vinachem cho biết, không thanh toán đủ nợ đến hạn khoản vay đầu tư Dự án nhà máy Đạm Ninh Bình cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Gánh nặng tài chính đang khiến Đạm Ninh Bình trong cảnh ngấp nghé phá sản nếu không được hỗ trợ.
Công ty Cổ phần Xây dựng GM ở Hải Phòng thi công hạng mục công trình liên quan hạ tầng thuộc dự án muối mỏ Kali tại Lào trong 9 tháng với số tiền hơn 42,36 tỷ đồng.

Càng kéo dài, càng khó truy trách nhiệm

TP - Chuyên gia kinh tế cho rằng, với dự án (DA) mỏ muối Kali tại Lào do Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) làm chủ đầu tư, cơ quan chức năng cần xem xét hiệu quả để tiếp tục thực hiện hay không? Nếu đầu tư tiếp mà nguy cơ không hiệu quả, cần dừng lại, tránh việc lấy lý do đầu tư tiếp để né trách nhiệm.
Truy trách nhiệm đến cùng dự án muối mỏ nghìn tỷ 'đắp chiếu'

Truy trách nhiệm đến cùng dự án muối mỏ nghìn tỷ 'đắp chiếu'

TP - “Vấn đề trách nhiệm liên đới rất nặng nề, đòi hỏi cần phải làm rõ. Bây giờ phải truy trách nhiệm đến cùng. Không thể đổ lỗi chung chung, không thể cha chung không ai khóc. Kể cả khi đã về hưu vẫn phải chịu trách nhiệm, không có chuyện phủi tay, cũng không có chuyện hòa cả làng được”, đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim nhấn mạnh.
Đại công trường dang dở (ảnh lớn) Cổng trụ sở điều hành cửa đóng, then cài (ảnh nhỏ dưới) và các mũi khoan đã bít, lấp bằng bê tông (ảnh nhỏ trên).

Tận mục dự án muối mỏ nghìn tỷ 'đắp chiếu' của Vinachem

TP - Trước khi sang Lào, PV Tiền Phong đã cậy nhờ một doanh nhân chuyên làm ăn ở Lào để dò đường đến Dự án Muối mỏ Kali Nongbok. Nhưng vị doanh nhân này cũng không rành, ông điện cho một đối tác của mình tại bên đó tìm hiểu thông tin. Khi nghe hỏi đường đến mỏ muối Kali, vị đối tác liền can ngăn: “ Ông sang đó mà làm gì? Dự án đó đang trùm mền, một đồng cũng không được đầu tư đâu nhé”.
Dự án Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PvTEx) đầu tư 7.000 tỷ đồng nhưng nay phải đắp chiếu vì thua lỗ

Phê duyệt phương án xử lý 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

TPO - Theo đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ ngành Công Thương vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ xác định rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong quá trình đầu tư, khai thác từng dự án.
Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn

Vinachem giải quyết 3 dự án thua lỗ lớn

TP - Ngày 2/2, Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại của một số dự án như Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình, dự án cải tạo mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc và dự án Nhà máy DAP số 2... và Công ty cổ phần DAP.
Nhà máy đạm Ninh Bình thành 'xưởng cơ khí' bất đắc dĩ

Nhà máy đạm Ninh Bình thành 'xưởng cơ khí' bất đắc dĩ

TPO - Nhà máy đạm Ninh Bình (Cty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình) thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đầu tư 12.000 tỷ đồng, sau 4 năm hoạt động lỗ luỹ kế lên tới 2.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tình trạng máy móc dây chuyền sản xuất của nhà máy này thường xuyên hỏng hóc và phải dừng hoạt động.
Nhà máy DAP Hải Phòng của Vinachem Ảnh: GDVN

Sử dụng sai mục đích hàng trăm tỷ đồng

TP - Kết thúc thanh tra việc quản lý vốn, tài sản Nhà nước tại Tập đoàn Hóa chất VN (Vinachem), Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều yếu kém, sai phạm của Tập đoàn và một số đơn vị thành viên. Hơn 700 tỷ đồng thuộc Quỹ hỗ trợ sắp xếp và cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp bị sử dụng sai mục đích hoặc chưa được phép.