Việt Nam tổ chức thi về trí tuệ nhân tạo lớn nhất ĐNA

Thí sinh tham dự cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016.
Thí sinh tham dự cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016.
TPO - Từ ngày 19 - 21/5 tại Hà Nội sẽ diễn ra cuộc thi công nghệ lớn nhất Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo và học máy -TOPICA AI Edtech Asia Hackathon 2017.

Đội chiến thắng có thể nhận phần thưởng tổng trị giá 300.000 USD. Đây là năm thứ 2, cuộc thi này được tổ chức ở Việt Nam.

Hackathon là cuộc thi lập trình theo nhóm 2 - 4 người với thời gian quy định 48 giờ nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất. Cuộc thi hackathon trên thế giới được xem là một trong những bí quyết giúp các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ít ai biết rằng nút Like và chức năng Chat của Facebook (Facebook Message) đều là sản phẩm của những cuộc thi hackathon.

TOPICA AI Edtech Asia Hackathon 2017 sẽ là cuộc đấu trí giữa 20 đội thi là các cao thủ xuất sắc nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning). Năm nay, các đội thi sẽ tham gia thi tại 3 hạng mục chính là: Đưa trí tuệ nhân tạo vào 5 ứng dụng sẵn có trên VR, Hololens, Hologram, Kinect; Phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho giáo dục và thát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo bất kỳ.

Tham gia thi đấu, các đội sẽ được trải nghiệm trong môi trường làm việc áp lực trong suốt 48 giờ. Sự căng thẳng của cuộc thi không chỉ đến từ thời gian mà còn từ hàng chục đối thủ ngang tài khác. Bên cạnh đó, toàn bộ việc sinh hoạt được diễn ra ngay trong khuôn khổ chương trình. Nhiều ý tưởng lớn đụng độ và tranh tài với nhau cùng những trải nghiệm hấp dẫn khác hứa hẹn sẽ mang đến sự kích thích và gay cấn cho cuộc thi.

Ba đội xuất sắc nhất sẽ nhận các giải thưởng giá trị khủng gồm gói tài trợ khủng từ Facebook Start trị giá 240,000USD, số tiền 2000USD từ Google Cloud,  36.000USD tín dụng sử dụng điện toán trong 12 tháng từ IBM, tiền mặt 50 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi thí sinh sẽ được nhận 100USD credit từ Amzon, cơ hội nhận Học bổng chuyên ngành AI tại JAIST (Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản), 6 tháng fellowship với TOPICA AI Edtech Lab và trọn gói 4 vé tham gia Edtech Asia Summit 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.